Home Hướng Nghiệp 5 món đồ bạn nhất định phải mang đi khi đi du lịch

5 món đồ bạn nhất định phải mang đi khi đi du lịch

0
358

Không phải là những vật dụng cần thiết và hữu ích nhưng 5 món đồ “nhỏ mà có võ” này lại tạo ra sự khác biệt cho chuyến đi của bạn từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Còi báo động

Khi đi du lịch bạn nên mang theo 1 chiếc còi cá nhân, đặc biệt là nếu đi 1 mình ban đêm hay đi leo núi. Không chỉ có tác dụng dọa kẻ tấn công bằng âm thanh lớn, chúng còn giúp bạn gọi trợ giúp hoặc xua động vật khi cần.

Ổ cắm đa năng

Nếu là “công dân toàn cầu”, thường xuyên tới những vùng đất mới thì đây là vật bất ly thân mà bạn không nên bỏ qua. Tuy là vật dụng nhỏ bé nhưng nếu thiếu nó bạn sẽ rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi điện thoại, máy tính, máy ảnh hết pin mà không thể cắm sạc. Đây là loại ổ cắm có đủ bộ chân sạc và cả chức năng đổi nguồn điện nên dù bạn tới châu Mỹ, châu Á và châu Âu thì đều có thể sử dụng được.

Cục phát wifi quốc tế

Du lịch nước ngoài đồng nghĩa bạn sẽ không thể sử dụng được dịch vụ mạng tại Việt Nam. Chưa kể với những sim đăng kí sử dụng quốc tế thì cước dịch vụ loại quá đắt đỏ. Giải pháp được 1 số người đưa ra là đăng kí gói mạng ngắn hạn tại quốc gia sở tại, song ở nhiều nơi chi phí đăng kí rất cao.

Lúc này, wifi du lịch quốc tế bỏ túi Weefee là 1 thiết bị giúp bạn thoát khỏi những khó khăn đó. Việc bạn cần làm là kết nối Internet với Weefee là có thể giữ liên hệ với gia đình và bạn bè ở nhà mọi lúc mọi nơi. Với thiết bị này bạn có thể mua hoặc thuê với giá cả rất hợp lý.

Đồ sơ cứu cá nhân

Đây là một trong những món đồ thường bị quên mang theo bởi vì khách du lịch nhiều kinh nghiệm đều biết tai nạn rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, ở nước ngoài những sản phẩm như băng gạc và thuốc sát trùng hoặc một số loại thuốc chuyên dụng như đau đầu, đau bụng,… không dễ kiếm. Cho nên, tốt nhất bạn nên tự chuẩn bị cho mình 1 bộ đồ sơ cứu nhỏ gọn có thể mang theo phòng khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Túi đựng đồ bẩn

Nếu bạn đi du lịch dài ngày thì 1 chiếc túi để quần áo bẩn luôn cần thiết. Thật tồi tệ khi đóng gói hành lý với rất nhiều trang phục sạch sẽ nhưng chỉ có 1 bộ quần áo bẩn khiến tất cả không mặc được.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…