Home Hướng Nghiệp 9 lời khuyên nên bỏ túi nếu bạn đang có ý định du lịch với con nhỏ

9 lời khuyên nên bỏ túi nếu bạn đang có ý định du lịch với con nhỏ

0
90

Bạn muốn đi du lịch nhưng con nhỏ khiến bạn lo lắng có nên thực hiện chuyến đi này không? Tuy nhiên, 9 lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ khiến việc đi du lịch cùng con nhỏ không còn là nỗi ảm ảnh nữa.

– Gói thật nhiều đồ ăn nhẹ

Thường thì trước bữa sáng, bạn không cho phép trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, khi đi du lịch, giờ giấc ăn uống không cố định, điều đó sẽ khiến con của bạn khó chịu và có thể đói bụng bất cứ khi nào. Cho nên, tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho bé một kho đồ ăn nhẹ để dỗ dành bé bất cứ lúc nào.

– Mang thêm nhiều bỉm và quần áo

Bạn nên chuẩn bị số lượng quần áo cũng như bỉm cho bé sử dụng đủ cho chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang dự phòng thêm 1 -2 bộ quần áo cùng 3 – 5 cái bỉm để đề phòng những trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra.

– Đặt chỗ ngồi nôi cho các chuyến bay dài

Nếu hành trình của bạn là chuyến bay dài thì bạn có thể đặt một chỗ ngồi với một cái nôi. Điều đó sẽ giúp em bé của bạn có được một không gian riêng và có được giấc ngủ ngon lành trong cả chuyến bay.

– Đóng gói đồ chơi và chăn ngủ cho bé

Nếu bé của bạn có thói quen không ngủ thoải mái ở nơi nào khác ngoài cũi thì bạn đừng quên mang thêm nhưng vật dụng quen thuộc như chăn ngủ, đồ chơi… để bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

– Mua một số đồ chơi mới và gói chúng lại

Một gợi ý nữa dành cho bạn là hãy mua một vài món đồ chơi mới và gói chúng lại. Khi nào trẻ có dấu hiệu quấy khóc thì bạn hãy sử dụng tới bí kíp này. Chúng sẽ khiến con bạn tò mò, tìm cách mở món đồ mời mà quên đi những khó chịu.

– Mang theo một số thiết bị công nghệ

Với không ít bậc phụ huynh thì ipad được xem như vật “cứu nguy” trên những chuyến bay dài. Những thiết bị thông minh với các trò chơi ngộ nghĩnh sẽ khiến bẹn mê mệt mà ngồi yên hàng giờ không chán.

– Chuẩn bị thêm nhiều hình dán

Trẻ nhỏ thường rất thích màu sắc và hình dán. Cho nên bên cạnh bút chì, sách tô màu thì bạn đừng quên mang theo những hình dán đủ màu sắc. Trẻ nhỏ có thể giải trí bằng nhiều cách ngộ nghĩnh khác nhau với hình dán, còn phụ huynh thì có thêm thời gian nghỉ ngơi trong khi bé tự chơi.

– Đặt chỗ ngồi phía trước

Bạn nên lựa chọn chỗ ngồi càng phía trước càng tốt. Thứ nhất nó không chỉ giúp việc lên xuống máy bay của bạn dễ dàng hơn mà còn có thể để bé khám phá 1 chút nếu quá gò bò về chỗ ngồi.

– Sử dụng xe đẩy ở cồng vào sân bay

Ở cổng các hãng hàng không đều có dịch vụ xe đẩy miễn phí và bạn nên tận dụng chúng. Theo đó, bạn có thể đẩy em bé đi xung quanh sân bay một cách thuận tiện cho đến khi lên máy bay. Và tương tự, khi hạ cánh, bạn cũng thoải mái sử dụng xe đẩy ngay khi rời khỏi máy bay.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…