Home Hướng Nghiệp Ba bước giúp bạn chinh phục thành công với nghề bếp

Ba bước giúp bạn chinh phục thành công với nghề bếp

0
921

Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, sở hữu mức lương mơ ước thì các bạn trẻ không chỉ cần có đam mê mà còn cần vạch ra kế hoạch tương lai cụ thể.

Hiện nay, ngày càng có nhiều khách sạn, nhà hàng mọc lên từ đó nhu cầu tuyển dụng của nghề Bếp cũng tăng không ngừng trong những năm gần đây. Đặc biệt, với mức lương hấp dẫn có thể nói chưa bao giờ nghề bếp hết “hot” trên thị trường lao động Việt Nam.

Được làm việc đúng chuyên ngành, thu nhập cao của là ước mơ của nhiều bạn trẻ đang và có ý định theo đuổi nghề bếp. Để con đường đến với thành công nhanh hơn, các bạn có thể tham khảo kế hoạch 3 bước để chinh phục thành công với nghề Bếp dưới đây:

Xác định và nuôi dưỡng đam mê

Nếu bạn có đam mê với việc tìm hiểu ẩm thực và chế biến món ăn thì nghề Bếp là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Bạn cần nuôi dưỡng đam mê bằng tất cả những việc có liên quan tới làm bếp. Chính những công việc đơn giản hằng ngày sẽ giúp bạn làm quen với môi trường làm việc trong căn bếp. Từ đó sẽ giúp các bạn thêm thấu hiểu, chia sẻ với công việc nghề Bếp và thêm động lực để cố gắng chinh phục ước mơ thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Hằng ngày hãy dành riêng quỹ thời gian nhất định để tìm hiểu về nghề Bếp. Thay vì ngồi lướt Facebook, xem phim bạn hãy lên những trang website uy tín, đọc những bài báo, tạp chí chuyên ngành để học những công thức chế biến món ngon. Và sau đó đừng ngần ngại luyện tập những kỹ năng đó ngay tại gian bếp gia đình. Điều này không chỉ là bổ sung kiến thức ẩm thực mà việc này còn giúp thao tác của bạn trở nên nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng

Bên cạnh đam mê, khi học nghề Bếp chuyên nghiệp các bạn cần nâng cao kiến thức và kỹ năng hằng ngày. Bởi đây chính là 2 yếu tố quan trọng để hành nghề tốt và thăng tiến nhanh. Theo đó, khi học tại các trung tâm đào tạo nghề, các bạn sẽ được học nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm từ các giảng viên là những đầu bếp nổi tiếng.

Các bạn sẽ được học được các kỹ năng sử dụng dao, kỹ thuật chế biến, trang trí món ăn, kỹ năng vận hành bếp, cách nêm gia vị, lựa chọn và bảo quản nguyên liệu… Đồng thời những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp, giao tiếp tiếng Anh cơ bản, lên kế hoạch, quản lý tài chính… cũng được hướng dẫn cụ thể.

Không ngừng nỗ lực mỗi ngày

Nếu đã quyết tâm theo đuổi nghề bếp thì bạn cần nỗ lực mỗi ngày. Nhu cầu thưởng thức món ăn luôn thay đổi cho nên người làm nghề phải liên tục cập nhật, nắm bắt các trào lưu, xu hướng ẩm thực hiện đại. Ngoài ra, trong quá trình học tập các bạn cũng cần lắng nghe những góp ý của các thầy cô, bạn bè để hoàn thiện món ăn, nâng cao tay nghề.

Nghề bếp là một nghề yêu cầu tính sáng tạo. Cho nên, mỗi đầu cần phải cố gắng sáng tạo từ cách phối hợp các nguyên liệu mới đến sáng tạo hình thức trình bày món. Mỗi món ăn chính là 1 tác phẩm nghệ thuật do bàn tay khéo léo của những nghệ sĩ trong gian bếp tạo nên.

Nếu bạn muốn trau dồi các kỹ năng trên để có được mức lương đáng mơ ước, hãy liên hệ:

Phòng Tuyển Sinh Khoa Du Lịch – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa Chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường).

Điện Thoại: 0921 767 899 – 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…