Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Bật mí nhỏ về mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch

Bật mí nhỏ về mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch

1
2,467

Những ngành nghề trong lĩnh vực du lịch phát triển. Nghề hướng dẫn viên (HDV) đang rất được giới trẻ đam mê theo đuổi. Học và muốn có mức lương cao cũng là mong muốn có tất cả các bậc phụ huynh và học sinh. Khám phá mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch giúp bạn có thêm tự tin lựa chọn nghề này.

Để hành nghề HDV yêu cầu đầu tiên và bắt buộc phải có là thẻ hướng dẫn viên. Ngoài ra làm được nghề còn cần: Kỹ năng tổ chức, tính kiên nhẫn, khả năng giao tiếp hiệu quả với khách; Kiến thức về các điểm đến, lịch sử và phong tục của địa phương sẽ đưa khách du lịch đến cũng như trên đường đi; Thông thạo ngoại ngữ. Nhiều yêu cầu kỹ năng như vậy thì mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ như thế nào tham khảo trong chia sẻ của Cao đẳng du lịch Hà Nội dưới đây.

Về mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch

Thông thường với HDV được phân loại theo quốc tịch của khách du lịch. Đó là HDV nội địa và HDV quốc tế.  Đa số HDV du lịch nội địa có mức lương cứng từ 3,5 – 6 triệu đồng/ tháng. Còn với HDV quốc tế có mức lương từ 5 – 9 triệu đồng/tháng.  Đó là chưa tính các khoản thưởng, “hoa hồng” và tiền tip HDV trực tiếp nhận từ khách du lịch. Tuy nhiên mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào yếu tố như: quy mô công ty, hiệu suất công việc, mức độ đáp ứng khách hàng,…

Bật mí nhỏ về mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch

Về thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch

Mức thu nhập của nghề HDV du lịch khá hấp dẫn. Thường tổng mức thu nhập dao động từ 10 – 30 triệu đồng/ tháng. Trong thu nhập này được tính gồm cả lương và “lậu”. Tiền lương thì không có gì để nói thêm nữa. Còn “lậu” được hiểu đơn giản là những khoản tiền thêm ngoài mức lương cứng. Ví dụ khi HDV đưa khách đến những điểm mua sắm, điểm ăn uống có thỏa thuận trước với chủ. Khi đó HDV được chia “hoa hồng”; hoặc tiền “tip” trực tiếp của khách trong và sau khi kết thúc chuyến đi. Đối với nghề HDV thật khó để xác định con số thu nhập chính xác. Phụ thuộc vào kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và thái độ, trách nhiệm khi làm việc. Đồng thời nó còn tùy thuộc vào quy mô và tính chất của tour du lịch; vào đối tượng khách du lịch;… mà mức thu nhập của HDV sẽ thay đổi.

Bật mí nhỏ về mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch

Công việc HDV du lịch tuy được đi du lịch nhiều nhưng công việc cũng không kém phần áp lực. Tính chất công việc đi nhiều sẽ tạo cho HDV nhiều mối quan hệ và những thu nhập ngoài lương cứng. Vì thế mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch rất khó có thể xác định chính xác. Nhưng đây thực sự là một nghề có mức thu nhập hấp dẫn. Với một ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn như vậy bạn có muốn làm không. Nếu có đam mê với ngành hướng dẫn viên du lịch hãy tìm hiểu nó và đăng ký học tại phòng tuyển sinh cao đẳng du lịch tại Hà Nội.

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Trong cuộc CMCN 4.0 nghề đầu bếp có tương lai không?

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ đang từng ngày từ giờ len lỏi vào mọi mặt c…