Home Hướng Nghiệp Bí quyết chống mất ngủ khi đi du lịch xa

Bí quyết chống mất ngủ khi đi du lịch xa

0
1,911

Giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực. Vậy làm gì để tránh bị mất ngủ trong chuyến du lịch? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mẹo chống mất ngủ khi đi du lịch xa.

Trước tiên, bạn hãy mang theo bên mình những dụng cụ cần thiết để hỗ trợ cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn như đồ bịt tai để tránh bị những tiếng ồn làm phiền, mặt nạ che mắt để tránh ánh sáng và tai nghe chất lượng cao để tận hưởng những bản nhạc quen thuộc.

Một chiếc chăn nhỏ và tinh dầu hoa oải hương hay tinh dầu cam là đồ dùng cũng không thể thiếu. Hai loại tinh dầu này có tác dụng rất tốt để xoa dịu thần kinh, mang lại tinh thần sảng khoái, thư thái.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ giấc ngủ của bạn được đủ giấc thì bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống trong quá trình du lịch xa. Bạn nên ăn những thực phẩm giàu magne và kali là yếu tố chính giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ gồm những loại rau màu xanh, cá, các loại hạt, chuối, trái bơ, đậu trắng, nước dừa. Ngoài ra, hai chất này cũng giúp giảm các chứng đau cơ, co cứng.

Bạn cũng đừng quên bổ sung DHA, một axit béo omega-3 quan trọng được tìm thấy khắp cơ thể, đặc biệt là ở não, võng mạc và tim. DHA giúp giải phóng và điều hòa melatonin, một hoocmon giúp kiểm soát giấc ngủ. Bạn cũng cố gắng hạn chế tránh ăn các món có quá nhiều đường và chất béo trước khi đi ngủ, bởi vì chúng có thể sẽ khiến bạn khó chịu và mất ngủ.

Trong quá trình du lịch xa, lối sinh hoạt cũng có ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bạn cần làm chủ cảm xúc của mình và cân bằng lại, cũng không nên quá vui hay quá căng thẳng trong chuyến du lịch, đừng suy nghĩ quá nhiều vì điều này vô tình khiến bạn khó ngủ.

Trước khi đi ngủ, bạn đừng sử dụng điện thoại, bởi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại sẽ ức chế sự bài tiết melatonin.  Nếu sử dụng điện thoại để đặt đồng hồ báo thức, bạn hãy đặt trên kệ hoặc bên cạnh giường thay vì đặt dưới gối.

Bạn có thể tập thiền hoặc yoga trước khi ngủ, bởi đây là cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể. Tập trung vào hơi thở và dẹp bỏ bớt những suy nghĩ, để tâm trí trống trải sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Hay bạn có thể áp dụng là tập thở vào ban đêm. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu bằng mũi, giữ trong 5 đến 10 giây rồi thở ra bằng miệng. Lặp lại quá trình này 5 lần. Bạn sẽ thấy thư thái và thoải mái hơn.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…