Home Hướng Nghiệp Bí quyết để dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường

Bí quyết để dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường

0
78

Nhiều bạn trẻ vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình đi xin việc. Đối với họ, xin việc có thể coi là một chiến dịch gian nan mà để vượt qua nó, đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng cũng như sự nhanh nhạy cần thiết.

Thể hiện năng lực

Bạn cần hiểu rõ thế mạnh của bạn là gì? Điều gì làm nên sự khác biệt ở bạn so với những ứng viên khác? Bạn đã từng đạt được những thành tích gì? Hãy xác định thế mạnh của bản thân và sử dụng đó là điểm mấu chốt trong kế hoạch marketing cho bản thân mình.

Bên cạnh xây dựng “thương hiệu” cá nhân, bạn cũng nên lưu giữ lại name card của mọi người, tận dụng những cơ hội gặp gỡ để có thể trao đổi và thể hiện giá trị bản thân cũng như biết thêm về nhu cầu của các doanh nghiệp. Biết đâu những điều đó sẽ giúp ích cho bạn sau này.

Chăm sóc bản thân

Quá trình tìm việc khiến bạn mệt mỏi nếu bạn không có kế hoạch để chăm sóc bản thân. Cho nên, tốt nhất bạn nên sắp xếp lịch trình hằng ngày sao cho phù hợp. Thêm vào đó, hãy xác định rõ bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian trong ngày và trong tuần để tìm kiếm việc làm?

Xây dựng mạng lưới thông tin

Một mạng lưới những mối quan hệ rộng rãi, thông tin đa chiều sẽ cung cấp cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn hàng đầu, thậm chí có thể biết cả những thông tin tuyển dụng “mật”. Thực tế đã có tới 60% người tìm việc thành công nhờ xây dựng cho bản thân một mạng lưới thông tin tốt.

Nghiên cứu cơ hội việc làm

Mạng Internet là địa điểm lý tưởng để bạn bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về các cơ hội việc làm. Theo đó, bạn có thể tìm đến các trang tuyển dụng uy tín được nhiều người tin dùng hiện nay.  Đây là những trang web với nhiều thông tin giá trị và bạn có thể học được rất nhiều về các doanh nghiệp mình quan tâm.

Chiến lược tìm việc hợp lý

Nếu bạn vạch ra được chiến lược hợp lý, phù hợp với tính cách, lối sống của bản thân thì khả năng bạn tìm được việc làm tốt sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tạo lập các mối quan hệ mới thì hãy tình nguyện tham gia vào các tổ chức xã hội hoặc xin đi làm tạm thời cho các đại lý. Còn nếu bạn là người hướng nội thì cũng có thể liên hệ với mọi người qua các mạng xã hội trên Internet…

Phát huy tính sáng tạo

Nhiều ứng viên thường phải in màu bản CV của mình để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng. Nhưng hiện nay, nhà tuyển dụng lại có xu hướng thích các ứng viên biết cách thể hiện năng lực bản thân 1 cách trực tiếp. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thể hiện bản thân mình theo những cách riêng như qua một video hay xây dựng project hoàn chỉnh…

Dù bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là bạn cần phải tập trung và tâm huyết, có như thế thành công mới mỉm cười với bạn.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…