Home Hướng Nghiệp Bí quyết trở thành quản lý cấp cao của khách sạn 5 sao

Bí quyết trở thành quản lý cấp cao của khách sạn 5 sao

0
227

Bạn có bao giờ tự hỏi những căn phòng trong khách sạn 5 sao có mức giá lên tới hàng ngàn đô đó có gì đặc biệt không? Để làm hài lòng những khách hàng chi ra 1 khoản tiền khổng lồ chỉ để ngủ ấy, những người quản lý khách sạn phải giỏi như thế nào?

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam ngành du lịch Việt Nam đề ra mục tiêu trong 3 năm từ 2016 – 2018, lượng khách từ các nước này đến Việt Nam sẽ đạt 1,1 triệu lượt. Như vậy với sự phát triển của du lịch thì ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng,.. cũng phát triển theo, đặc biệt là các khác sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Công việc của người quản lý khách sạn cao cấp đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và thành thạo nhiều kỹ năng. Đây là công việc có mức thu nhập hấp dẫn, nhiều người mơ ước.

Vậy làm thế nào để trở thành quản lý trong các khách sạn 5 sao?

Bạn phải là người sở hữu các kỹ năng cực tốt như:

  • Chăm sóc khách hàng
  • Kỹ năng ngôn ngữ, thành thạo tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Quản lý tài chính
  • Hiểu biết về lĩnh vực và thị trường
  • Hiểu biết về văn hoá các nước và con người
  • Năng động, linh hoạt
  • Có khả năng giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc

Truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên

Isadore Shapre, quản trị khách sạn nổi tiếng thế giới từng tâm sự: “Một nhà quản trị khách sạn có thể làm được tất cả mọi việc mà không cần đến sự trợ giúp của các cấp dưới chỉ có thể là chuyện hoang đường”. Chính vì vậy, sự khéo léo chỉ đạo, tận dụng, khuyến khích khả năng làm việc của nhân viên là một trong những bí quyết giúp bạn trở thành một người quản trị khách sạn giỏi. Không những thế bạn còn cần phải làm gương và trở thành nguồn cảm hứng cho nhân viên ở tất cả các bộ phận.

Kiên trì là chiếc chìa khóa vàng

Không chỉ là quản trị khách sạn mà dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào thì cũng cần phải có sự kiên trì để đeo đuổi mục tiêu đã đề ra. Trong quá trình làm việc sẽ không thiếu những giai đoạn khủng hoảng, khó khăn. Những lúc như thế cần có sự kiên nhẫn để vượt qua thử thách và gặt hái thành công.

Nắm bắt nhu cầu thị trường

Những nhà quản trị khách sạn giỏi còn là người nắm bắt được thị trường và chớp thời cơ. Một ví dụ điểm hình về thành công trong việc nắm bắt thị trường là cặp vợ chồng Bill và và Allie Marriot. Ý tưởng ban đầu của họ là xây dựng 1 quán bia với giá 5 cent. Cuối cùng, với sự linh hoạt và luôn luôn thay đổi theo thị trường, họ cho ra đời chuỗi khách sạn Marriot 5 sao nhắm tới khách hàng là các doanh nhân. Ngày nay, hệ thống khách sạn Marriot trở nên nổi danh khắp thế giới.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…