Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cách sắp xếp hành lý xách tay khi đi máy bay

Cách sắp xếp hành lý xách tay khi đi máy bay

0
2,417

Nếu lần đầu đi máy bay chắc hẳn bạn sẽ có nhiều thắc mắc liên quan tới việc sắp xếp hành lý xách tay cho phù hợp. Để tránh phải mua thêm hành lý kí gửi hoặc bị giữ lại đồ, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản sau đây:

Chỉ mang theo những thứ thực sự cần thiết vào hành lý xách tay

Những vật dụng cần thiết bao gồm đồ lót, giày, trang phục mặc thường ngày, thuốc, sản phẩm vệ sinh cá nhân cơ bản.

Để giảm thiệt số quần áo trong hành lý bạn nên mang những trang phục dễ phối. Đối với đồ mùa hè nên chọn chất liệu mỏng, dễ khô.

Để những thứ có giá trị trong hành lý xách tay

Bất cứ thứ gì có giá trị đều phải để trong hành lý xách tay. Nếu không may hành lý ký gửi bị thất lạc hoặc hư hại thì hành lý xách tay vẫn còn đó. Hãy xếp những thứ mà bạn sẽ đau lòng nếu bị mất vào hành lý xách tay, nếu có ý định mang theo.

Xếp thiết bị điện tử ở cùng 1 chỗ

Khi để thiết bị điện tử ở cùng một chỗ bạn sẽ dễ dàng lấy chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không phải lục tung đống đồ lên.

Đồng thời tại cửa kiểm tra an ninh, các thiết bị điện tử phải được đưa qua máy quét – nếu để mọi thứ cùng một chỗ và dễ dàng lấy ra, bạn sẽ không làm mất thời gian của những người đang xếp hàng chờ kiểm tra.

Chuẩn bị hộp cứu thương

Đôi khi các chuyến bay có thể làm bạn đau đầu, hãy chuẩn bị sẵn một vỉ thuốc phòng trường hợp điều đó xảy ra. Sau đây là một vài thứ bạn cần mang theo:

Thuốc giảm đau

Băng cá nhân

Thuốc an thần (nếu bạn hay bồn chồn trong chuyến đi)

Thuốc chống nôn

Kẹo cao su (vì sự thay đổi áp suất không khí)

Khăn giấy

Tai nghe (thích hợp cho du lịch nói chung)

Thuốc cho những gì có thể xảy ra với bạn, chẳng hạn như dị ứng.

Chỉ nên mang sản phẩm vệ sinh cá nhân thật sự cần thiết

Nên mang theo sản phẩm vệ sinh cá nhân những không nên mang quá nhiều. Đồng thời phải tuân thủ các quy định của ngành hàng không. Chiết sản phẩm vào các chai nhỏ 100ml và đựng trong túi nhựa có khóa kéo với dung tích 1 lít (mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi như vậy), nhưng bạn phải lấy túi ra tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn có thể xem thêm quy định về hành lý trên website của hãng hàng không hoặc sân bay.

Cao đẳng Du lịch Hà nội hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên bạn sẽ phần nào hình dung và đưa ra lựa chọn đúng đắn khi sắp xếp hành lý xách tay phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…