Home Tuyển Sinh Chọn Ngành Chọn Trường – Nỗi Lo Của Học Sinh Lớp 12

Chọn Ngành Chọn Trường – Nỗi Lo Của Học Sinh Lớp 12

0
988

Ở cái tuổi 18 chưa thật sự chín chắn trong suy nghĩ, học sinh lớp 12 cùng với nhiều nỗi lo cho bước ngoặt con đường cuộc đời mình. Chắc hẳn ai rồi cũng sẽ phải trải qua giai đoạn đầy khó khăn này, nhưng cũng không phải ai cũng lựa chọn sáng suốt cho con đường đi của mình.

Thất nghiệp – là hai từ thật sự đáng sợ nhất đối với sinh viên sau khi ra trường, đối với những người loay hoay không tìm ra thế mạnh của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội để phát triển. Chọn ngành nghề để học, chọn ngôi trường uy tín chất lượng để theo đuổi đó là nỗi lo của không chỉ riêng học sinh, phụ huynh mà còn của toàn xã hội.

Nắm trong tay nhu cầu xã hội để lựa chọn con đường đi thích hợp nhất.!

Hầu hết các bạn học sinh lớp 2 ở giai đoạn này đều đang rất bận rộn trong việc học tập của mình để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra chỉ trong vài tháng sắp tới. Đôi khi các em học sinh có quá nhiều áp lực học tập mà ít bạn tự hỏi rằng “Liệu mình yêu thích ngành nghề gì, đam mê của mình ra sao, hay hiện nay ngành nghề nào đóng vai trò mũi nhọn cho sự phát triển của xã hội?”

Một trong những nghành nghề nằm trong top đầu tiên cho sự phát triển và đa dạng công việc phải kể đến ngành “Dịch vụ Du lịch” – đây là ngành nghề đang phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây, là ngành mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Nhắc đến Du lịch phát triển mạnh mẽ chắc chắn rồi sẽ kéo theo nhu cầu nguồn nhân sự đã qua đào tạo cần với số lượng rất các khối ngành Ẩm thực, Khách sạn – nhà hàng;….

Học Ngành Du Lịch của trường nào sẽ đảm bảo chất lượng uy tín?

Ngành du lịch phát triển rõ ràng cũng có rất nhiều trường học sẽ tuyển sinh đào tạo các ngành học của mảng du lịch này. Tuy nhiên học tập ở đâu để được đào tạo chất lượng, uy tín đó là điều học sinh cũng rất cần phải lưu ý.

Thấu hiểu được những boăn khoăn của học sinh, phụ huynh, Khoa du lịch – Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội trong năm 2019 này cũng đã đưa ra các chương trình đào tạo cơ bản để học sinh tham khảo với số tiết thực hành chiếm 70%. Với bề dày trong việc đào tạo các ngành học mũi nhọn của ngành du lịch cùng đội ngũ cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, năm nay nhà trường còn mở rộng hợp tác với nhiều cơ quan doanh nghiệp lớn ngành du lịch để giúp sinh viên được thực hành thực tập trong môi trường hiện đại nhất cũng như giới thiệu công việc cho sinh viên khi ra trường.

Theo đó, năm 2019, nhà trường sẽ tuyển sinh 3 ngành học mũi nhọn như sau:

  • Ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng
  • Ngành Nấu ăn
  • Ngành Kế toán doanh nghiệp

Công việc của ngành du lịch khi ra trường có cơ hội phát triển như thế nào?

Đầu bếp; Bếp trưởng; Quản lý bộ phận buồng phòng, tiền sảnh; Kinh doanh ẩm thực; Quản lý Nhà hàng; Giám sát khách sạn; Kế toán nhà hàng khách sạn khu nghỉ dưỡng;…đều là những vị trí các bạn sinh viên học khoa du lịch ra đều có thể làm với mức lương 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/1 tháng ở vị trí thấp nhất, và mức lương tăng lên hàng năm cùng trình độ và sự cố gắng trong công việc của bạn có thể đạt tới mức lương 20-30 triệu/1 tháng một cách dễ dàng.

Việc học tập của học sinh là một việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên song song với việc đó học sinh cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu xã hội để lựa chọn cho mình con đường đi tốt nhất.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Thí Sinh Đăng Ký Nguyện Vọng Cao Đẳng Quản Trị Khách Sạn – Nhà Hàng Năm 2019 Như Thế Nào Cho Đúng?

Để nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển vào trường theo nguyện vọng của mình, học sinh cầ…