Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Có thể bạn chưa biết nghề đầu bếp lương bao nhiêu?

Có thể bạn chưa biết nghề đầu bếp lương bao nhiêu?

0
1,915

Đầu bếp hiện là một trong những công việc có mức lương cao rất đáng mơ ước. Tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và tay nghề mà người làm bếp sẽ có mức lương khác nhau. Các vị trí trong nghề đầu bếp lương bao nhiêu? Hãy cùng Caodangdulichhanoi.com tìm hiểu ngay sau đây.

Phụ bếp lương bao nhiêu

Tại các nhà hàng – khách sạn và địa điểm kinh doanh ăn uống vị trí dễ xin việc nhất là phụ bếp. Xét về cấp bậc phụ bếp là vị trí thấp nhất trong ngành bếp. Tuy nhiên đây lại là vị trí quan trọng nhất. Công việc của phụ bếp là chuẩn bị nguyên liệu, cắt tỉa trang trí món ăn,…Vị trí này đem lại cho phụ bếp mức lương 5 – 6 triệu đồng/tháng. Nghề phụ bếp cũng chính là vị trí mà các bếp trưởng điều hành thường làm để thăng tiến dần. Là vị trí xuất phát điểm nhưng so ra mức thu nhập của phụ bếp cũng không phải thấp.

Có thể bạn chưa biết nghề đầu bếp lương bao nhiêu?

Nghề đầu bếp lương bao nhiêu

Bếp chính hay còn gọi là đầu bếp chính người chịu trách nhiệm chế biến các món ăn. Họ là người làm công đoạn tiếp theo để tạo ra những món ăn hoàn hảo. Công việc nấu ăn đem lại cho bếp chính mức lương 10 – 13 triệu đồng/tháng.

Tổ trưởng, giám sát bếp

Cao hơn vị trí bếp chính là tổ trưởng, giám sát bếp. Để đạt được vị trí này đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Giống như tên gọi thì vị trí này cần làm công việc quản lý, giám sát, kiểm tra chất lượng món ăn sao cho hợp vệ sinh. Ở vị trí này công việc mang yêu cầu trách nhiệm cao nên có mức thu nhập dao động từ 14 – 16 triệu đồng/tháng.

Mức lương của bếp trưởng

Nhận được mức lương dao động từ 20 – 40 triệu đồng/tháng là vị trí bếp trưởng. Làm việc tại vị trí này là điều hành, phân chia công việc đảm bảo sự vận hành hiệu quả trong gian bếp. Đôi khi công việc quá nhiều thì bếp trường cũng là người tham gia nấu ăn. Người bếp trưởng muốn làm tốt vai trò của mình phải là người có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao để cấp dưới phục. Hơn nữa phải có kỹ năng sắp xếp điều hành để hoàn thành vai trò của mình.

Có thể bạn chưa biết nghề đầu bếp lương bao nhiêu?

Nghề đầu bếp lương bao nhiêu? Chắc chắn qua những chia sẻ trong bài bạn đã có được câu trả lời phù hợp. Với những vị trí như phụ bếp chỉ cần có sự kiên trì ham học hỏi thì mức thu nhập 20 – 40 triệu của bếp trưởng có thể sẽ là của bạn. Một vị trí tuyển dụng nhiều và khá dễ như phụ bếp không khó để có việc làm. Thậm chí nếu bạn không phải người trong nghề cũng có thể xin. Nhưng phụ bếp muốn làm làm bếp trưởng bạn phải có kiến thức ngành. Và cần được đào tạo về nghề nấu ăn nhưng không nhất định phải là đại học. Hiện nay nước ta chưa có trường đại học ngành bếp. Bạn nên lưu ý học cao đẳng nghề nấu ăn. Đăng ký học sẽ là bước khởi đầu để bạn theo đuổi nghề bếp. Nộp hồ sơ hoặc đăng ký nhận thông tin tư vấn về chương trình học, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…