Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đặc điểm tâm lý khách quốc tế của những thị trường trọng điểm tại Việt Nam

Đặc điểm tâm lý khách quốc tế của những thị trường trọng điểm tại Việt Nam

0
363

Dựa trên đặc điểm tâm lý khách du lịch đến từ mỗi quốc gia các nhà kinh doanh và hướng dẫn viên sẽ nắm bắt được như caafu của họ để phục vụ tốt nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn đặc điểm của các khách du lịch có tỉ lệ đến Việt Nam nhiều nhất.

Khách du lịch Hàn Quốc

Người Hàn Quốc dùng thìa ăn cơm, dùng đũa gắp thức ăn. Họ không bao giờ dùng song song cả thìa và đũa trong bữa ăn. Đồng thời, khi ăn thì phải đặt bát xuống bàn, không được cầm bát lên. Nếu không sẽ bị coi là hành động bất lịch sự.

Người Hàn Quốc chú trọng bữa sáng và bữa tối. Bữa trưa đối với họ được xem là món điểm tâm.

Ba món ăn luôn có mặt trên bàn ăn của người Hàn Quốc là Pap (cơm), Kim chi (rau muối cay) và Kanjang (nước tương). Đặc biệt, Kim chi đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Trong mâm cơm của họ luôn có nhiều bát đĩa nhỏ để đựng các món Kim chi.

Khách du lịch Hàn Quốc thích các loại hình du lịch biển, nghỉ ngơi, tìm hiểu văn hóa.

Mặc dù có lối sống thoáng hơn so với một số quốc gia châu Á khác nhưng khách du lịch Hàn Quốc khi ra nước ngoài du lịch vẫn giữ gìn được bản sắc dân tộc. Trong giao tiếp, họ tỏ ra cởi mở, vui vẻ, sôi nổi nhưng rất lịch sự, giữ được chừng mực và có tính tự chủ khá cao.

Khách du lịch Hàn Quốc có khả năng thanh toán khá cao. Do đó, họ thường lựa chọn các dịch vụ du lịch loại khá trở lên.

Khách du lịch Trung Quốc

Người Trung Quốc thường đến nước ta theo các đoàn lớn, ít khi thấy các đoàn lẻ. Họ thường mang theo gia đình, con cái cùng đi. Cũng có các đoàn toàn đàn ông, thanh niên. Đối với khách Trung Quốc họ không có nhu cầu ở trong các khách sạn nhiều sao, đắt tiền.

Ăn uống đối với họ không cần phải cầu kỳ, nhưng cơm thì phải nhiều, canh phải là những bát to. Họ là những người thích ăn to, nói lớn. Họ thường thích đi dạo cho đến tận đêm khuya.

Theo thói quen, khách Trung Quốc đi trên xe hay khạc nhổ bừa bãi, hút thuốc, vứt rác khắp xe. Lái xe cho họ phải là những người kiên nhẫn.

Dọc đường đi, mỗi khi xe dừng nghỉ ở điểm nào, nếu có cửa hàng bán đồ ăn thức uống là họ tranh nhau vào mua. Cũng có một số mua sắm những quà kỷ niệm, nhưng là những thứ nhỏ, ít tiền.

Trong giao tiếp, người Trung Quốc kiêng ôm vai hay vỗ lưng, kiêng trỏ tay vào người đối diện. Vì cho rằng như thế là bất lịch sự. Khi rót nước, người hán kiêng để miệng bình trà đối diện với khách. Bởi lẽ quan niệm dễ khiến khách gặp điều chẳng lành.

Khách du lịch Nhật Bản

Nhu cầu du lịch văn hóa của người Nhật rất lớn. Vì thế họ rất thích đi tìm hiểu văn hóa các địa phương có lịch sử lâu đời với các công trình văn hóa kiến trúc lịch sử nổi tiếng.

Khi đặt phòng ở, người Nhật không thích chọn tầng thượng hoặc tầng 1, 2 trong khách sạn. Vì theo họ đó là những nơi không an toàn.

Người Nhật thích mua sắm nhiều quà lưu niệm trong những chuyến đi. Theo thói quen của người Nhật, khi đi xa về, việc tặng quà cho người thân, bạn bè, cơ quan và hàng xóm là không thể thiếu được. Đó là sự thể hiện tình cảm trân trọng của họ.

Người Nhật thích ăn các món ăn Trung Quốc, các món ăn nhanh kiểu Mỹ, và uống rượu Vang Pháp, thích uống rượu Sa-kê được đóng chai 250ml.

Khách du lịch Mỹ

Người Mỹ có nhu cầu cao với du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, nghệ thuật. Họ thích tham gia vào các hoạt động văn hóa, lễ hội của các cộng đồng dân cư địa phương.

Khách du lịch Mỹ thường thích đi dạo phố bằng xích lô, thích đi bộ để mua bán hoặc ngắm cảnh quan vào ban đêm tại địa điểm du lịch.

Phương tiện giao thông mà họ thường thích sử dụng trong hoạt động du lịch: máy bay, ôtô hoặc tàu thủy.

Người Mỹ không cầu kỳ trong ăn uống. Họ thường thích đồ lạnh và ăn uống đơn giản như: bánh mì với bơ sữa hoặc với bít tết.

Khách du lịch Úc

Mười hoạt động thể chất được người Úc ưa chuộng nhất là: đi bộ, thể dục nhịp điệu/thể dục cho sức khỏe, bơi lội, xe đạp, tennis, chơi golf, chạy bộ, đi bộ trong rừng, bóng đá và bóng ném.

Trong tổng dân số 19 triệu người, 73% người Australia theo đạo Thiên chúa 12,7% không theo tôn giáo nào. Còn lại là một số người theo đạo Do Thái, đạo Hồi và đạo Phật.

Úc là một trong những nơi năng động nhất trên thế giới trong lãnh vực ẩm thưc̣. Do ảnh hưởng của viêc̣ nấu nướng quốc tế, họ thích ăn hải sản và món nướng.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…