Home Hướng Nghiệp Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

0
2,022

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho hành khách những điều cần thiết để tránh thất lạc hành lý.

Vứt nhãn cũ đi

Một số hành khách có thói quen giữ lại những nhãn dán cũ trên vali làm kỷ niệm, bạn có nguy cơ không nhận lại được hành lý do sai lầm nào đó. Do đó, tốt nhất, bạn  hãy dán bảng tên lên vali. Bởi bằng việc làm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm hành lý trong trường hợp thất lạc.

Check-in sớm

Check-in càng muộn càng có nguy cơ hành lý không đi cùng chuyến bay, bởi chúng có khả năng không qua được băng chuyền đúng giờ. Các nhân viên tại sân bay cho biết, hành lý thất lạc thường xuyên hơn nếu du khách check-in vào phút chót.

Đừng làm hành lý quá tải

Những người xếp hành lý thú nhận họ sẽ ném những chiếc vali từ băng chuyền mạnh nhất có thể để chất thành đống trong khoang máy bay. Họ không muốn làm hỏng chúng, nhưng việc xếp đồ quá tải cũng không tốt cho chiếc vali. Vì vậy, hành lý càng nặng càng có nguy cơ bị hư hại.

Chọn một chiếc vali sáng màu nhưng không quá đắt tiền

Đây là cách để trộm không để ý, vì chiếc vali đắt tiền rõ ràng có nguy cơ bị trộm cao hơn. Trừ khi bạn muốn hành lý của mình vào tay người khác, hãy chọn một chiếc vali sáng màu hoặc có họa tiết trông bình dân.

Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn

Bạn hãy báo cho nhân viên tại quầy check-in rằng bạn mang theo vật dễ vỡ trong hành lý. Vali của bạn sẽ được dán nhãn đặc biệt kèm theo lời cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận với chúng.

Quấn màng bảo vệ hoặc bọc vali

Chúng cũng sẽ không bị người vận chuyển làm hỏng.  Nếu gói ghém cẩn thận, không kẻ trộm nào có thể lục lọi bên trong hành lý của bạn.

Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị

 Để tránh trường hợp này, du khách nên làm bảo hiểm, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng. Đã có trường hợp hành khách không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản trên máy bay đã bị đánh cắp 8 chiếc iPad mà chỉ được hoàn lại 30 USD.

Chọn các chuyến qua trung tâm

Trung tâm là các sân bay được một số hãng hàng không chọn làm điểm trung chuyển chính trên đường bay nối chuyến. Nếu phải bay nối chuyến, hãy chọn các chuyến qua trung tâm bởi các sân bay này có hệ thống chuyển hành lý thông minh hơn các sân bay không phải trung tâm.

 Để ý thời gian nghỉ chân

Bạn hãy kiểm tra rằng có ít nhất 1 tiếng giữa 2 chặng để đảm bảo hành lý đã lên khoang máy bay an toàn. Các chuyến bay thẳng ít khi thất lạc hành lý hơn so với những chặng bay nối chuyến.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Khi ở khách sạn bạn cần lưu ý những điều gì để đảm bảo an toàn?

Ở khách sạn khi đi du lịch, bạn cần biết những điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản t…