Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch

0
2,186

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi mà ngành dịch vụ này đang không ngừng phát triển. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về nghề này? Hãy cùng Cao đẳng du lịch Hà Nội tìm hiểu những điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam trong bài viết sau

Điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch
Để có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn phải được Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch cấp Tỉnh, thành phố cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài những điều kiện là công dân có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại VN; có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; không mắc những bệnh truyền nhiễm; không sử dụng chất gây nghiện thì yêu cầu bắt buộc để được cấp thẻ cho HDV nội địa và quốc tế là khác nhau.

Hướng dẫn viên du lịch
Điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch

Đối với HDV nội địa, bạn phải tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Với những bạn không tốt nghiệp những chuyên ngành về du lịch thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Thẻ HDV nội địa áp dụng cho những hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách mang quốc tịch Việt Nam đi du lịch trong nước.

Những bạn muốn được cấp thẻ HDV quốc tế phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Những bạn học chuyên ngành khác, phải có thẻ HDV nội địa hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bên cạnh đó, bạn còn phải thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. Thẻ HDV quốc tế cấp cho những hướng dẫn viên dẫn các tour khách có quốc tịch nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam. Thẻ này không có giá trị khi ra nước ngoài.

Đăng ký học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch tại đâu?
Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội về nhân lực ngành Du lịch, đặc biệt là Hướng dẫn viên Du lịch. Khoa Du lịch – Trường Trung cấp Thái Nguyên thông báo tuyển sinh và đào tạo cấp tốc lớp "Chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch" thời gian đào tạo 3 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch (đủ điều kiện để lấy thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch theo quy định). Cụ thể như sau:
Đối tượng tuyển sinh: Là tất cả công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học theo quy định, đồng thời không trong thời gian thụ án và đã tốt nghiệp từ THCS (cấp 2) trở lên.
Thời gian tuyển sinh: Nhà trường tổ chức tuyển sinh và khai giảng liên tục hàng tháng.
Hình thức Tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ.
Học phí toàn khóa: 3.000.000đ

Hồ sơ đăng ký học Chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch
– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của nhà trường.
– Đơn xin học (theo mẫu của trường).
– Giấy khai sinh.
– 04 ảnh cỡ 4x6cm.
– Bằng + học bạ hoặc bảng điểm tốt nghiệp cao nhất.

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Du Lich Tại Hà Nội
ĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội
ĐT: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…