Home Hướng Nghiệp Doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự ngành du lịch yêu cầu điều gì?

Doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự ngành du lịch yêu cầu điều gì?

0
1,376

Trước thực trạng sinh viên ra trường đi làm trái ngành nghề hoặc thậm chí thất nghiệp. Vậy tại sao lại có nhiều người thất nghiệp đến vậy? Phải chăng họ đã chọn nhầm nghề. Nhân lực ngành du lịch ra trường cũng không phải ít vậy sao vậy thiếu. Câu trả lời thực sự là vì sinh viên mới tốt nghiệp chưa biết các đơn vị tuyển dụng nhân sự ngành du lịch yêu cầu điều gì?

Cao đẳng du lịch Hà Nội sẽ chia sẻ những thông tin về yêu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch. Biết được những yêu cầu này sẽ là định hướng cho các bạn sinh viên đã và đang theo học ngành để có được định hướng tương lai.

Yêu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch cần kiến thức chuyên môn

Không chỉ ngành du lịch mà mọi ngành nghề hiện nay đều cần nhân sự có chuyên môn. Ví dụ một đầu bếp muốn nấu được món ăn ngon phải biết cách chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu và trình bày. Hay như nhân sự nghề hướng dẫn viên du lịch, muốn được dẫn tour muốn có việc làm thì phải có kiến thức về danh thắng, phải biết cách thu hút sự chú ý từ khách du lịch,…Du lịch ngày càng phát triển, nó đòi hỏi một lượng lớn lực lượng nhân sự có trình độ cao. Và  nhà tuyển dụng ngành thì luôn bắt buộc yêu cầu nhân viên phải có kiến thức chuyên môn.

Doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự ngành du lịch yêu cầu điều gì?

Kỹ năng mềm tốt sẽ là điểm cộng trước doanh nghiệp tuyển dụng

Trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ nhà hàng khách sạn, sự mềm mỏng khéo léo là yêu cầu bắt buộc. Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này luôn có tiêu chí “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”. Do đó để có được việc làm hoặc muốn thăng tiến trong công việc bạn phải có kỹ năng mềm, giao tiếp tốt, xử lý tính huống nhanh, ra quyết định, tư duy, tổ chức công việc… tốt. Muốn trở thành nhà quản trị khách sạn, hướng dẫn viên,… thì bạn không bao giờ được phép thiếu kỹ năng mềm.

Một số đơn vị tuyển dụng thường sàng lọc ứng viên dựa theo tiêu chí kỹ năng mềm rồi so sánh đến trình độ. Đặc biệt sẽ ưu tiên với những ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Do đã có kinh nghiệm nên khi tuyển dụng doanh nghiệp sẽ không mất thời gian đào tạo lại.

Sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc

Sự chuyên nghiệp này được thể hiện qua thái độ nghiêm túc, cầu tiến, tác phong làm việc nhanh nhẹn, có định hướng phát triển rõ ràng cả ngắn hạn và dài hạn. Đối với nhóm ngành du lịch lại càng yêu cầu khắt khe về sự chuyên nghiệp này.

Doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự ngành du lịch yêu cầu điều gì?

Tuyển dụng nhân sự ngành du lịch cần ứng viên giỏi ngoại ngữ

Dựa theo đặc thù tính chất công việc của lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn. Công việc luôn phải tiếp xúc với đối tác quốc tế. Ngành này đòi hỏi bắt buộc nhân sự phải thành thạo ngoại ngữ để làm việc. Người hướng dẫn viên du lịch thì không thể không biết ngoại ngữ. Nhà quản trị khách sạn cũng chẳng thế thiếu ngoại ngữ. Còn với nghề nấu ăn, họ cần ngoại ngữ để nâng cao thu nhập và có cơ hội làm việc tại khách sạn nhà hàng nước ngoài. Bên cạnh đó,  giỏi ngoại ngữ sẽ đem lại cho bạn cơ hội việc làm với thu nhập cao và “trải đường” để bạn có cơ hội thăng tiến.

Qua những yêu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch của doanh nghiệp vừa được chia sẻ. Chắc chắn các bạn sinh viên đang đi học và chuẩn bị theo ngành sẽ có định hướng về cách học tập rèn luyện. Ngành du lịch đang là một ngành thiếu rất nhiều nhân sự. Tại sao bạn không nắm bắt cơ hội này để có việc làm cho mình. Nhận hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký học, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…