Home Hướng Nghiệp Du lịch cùng thú cưng bạn cần chú ý gì?

Du lịch cùng thú cưng bạn cần chú ý gì?

0
1,055

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho thú cưng khi đi du lịch thì bạn cần chú ý những điều gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Hàng không và xe buýt

Một số hãng hàng không không chấp nhận hành khách mang vật nuôi lên máy bay vì cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông.

Tuy nhiên, đa số hãng hàng không đều cho vật nuôi lên máy bay với mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD (khoảng 2,2 triệu). Bạn phải tìm hiểu rõ về quy trình và mức giá vé để mang theo chó mèo trên máy bay thường nằm lẫn lộn trong website của các hãng hàng không, vì vậy bạn cần phải tìm thật kiên nhẫn. Nếu muốn mang vật nuôi lên khoang máy bay cùng mình, bạn cần phải báo trước với hãng hàng không càng sớm càng tốt.

Thực tế là nhiều hãng hàng không đang tìm cách thu lợi nhuận nên họ có thể tính phí bất cứ thứ gì, từ chăn, đồ ăn vặt đến nước ngọt. Du lịch cùng thú cưng bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi.

Còn khi di chuyển bằng xe buýt,  thì tại Mỹ lại không cho phép vận chuyển động vật nào khác ngoại trừ loài chó. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm trong chuyến du lịch nhưng lại mang theo vật nuôi, bạn nên lựa chọn cho mình bằng phương tiện khác.

Đưa vật nuôi vào khách sạn

Để tìm được các khách sạn cho phép du khách mang theo vật cưng, bạn có thể truy cập trang PetsWelcome.com. Tại trang này có hơn 25 nghìn khách sạn, khu nghỉ mát, khu cắm trại và các bãi biển thân thiện với vật nuôi. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các chính sách về vật nuôi ở hàng chục quốc gia khác nhau tại đây.

Thông thường, nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí nếu bạn mang vật nuôi vào, với lý do các nhân viên sẽ phải liên tục để mắt đến con vật và điều này được tính như công sức lao động của họ.

Đưa vật vật nuôi lên tàu hoả

Ở các nước châu Âu như Pháp, Đức và Ý, hành khách lại có thể thoải mái mang vật nuôi theo cùng lên hệ thống xe lửa. Còn tại Mỹ, hệ thống xe lửa Amtrak có chính sách cấm vật nuôi. Ngoại lệ duy nhất là các vật nuôi nhỏ và động vật đi theo để phục vụ cho hành khách khuyết tật.

Trang about.com có thể giúp bạn để tìm hiểu chính sách về vật nuôi của các hãng hàng không lớn như chi phí, yêu cầu và thậm chí cả danh sách những con vật bạn không được phép mang theo.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…