Home Hướng Nghiệp Giải mã biểu hiện của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Giải mã biểu hiện của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

0
281

Nếu bạn tinh ý và có 1 chút khả năng phán đoán thì sẽ biết được người phỏng vấn đang nghĩ gì. Điều này sẽ giúp các ứng viên biết cách ứng xử, trả lời để vừa ý nhà tuyển dụng.

Rất nhiều sinh viên Trường cao đẳng Du lịch Hà nội khi ra trường sau khi phỏng vấn về cũng không biết rằng mình đỗ hay trượt và chỉ chăm chăm chờ đợi tin báo từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu có một chút tinh ý và khả năng phán đoán, bạn có thể biết rằng người phỏng vấn đang nghĩ gì và quyết định tuyển dụng của họ ở một mức độ nào đó. Có những dấu hiệu phi ngôn ngữ cho bạn thấy họ đang quan tâm đến bạn, hoặc  trong nhiều trường hợp, đang mất đi sự quan tâm và bạn cần lấy lại phong độ ngay nếu không muốn bị đánh trượt.

Nhà tuyển dụng dừng ghi chép, liên tục nhìn đồng hồ và hỏi nhanh hơn

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng đang chán ngán bạn rồi.

Nếu thấy những tín hiệu này tốt nhất là nên dừng lại và nói: “Tôi có một câu hỏi cho anh/chị”, theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, nhà bình luận Susan Constantine. “Và khi bạn làm điều này, bạn có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ  tay khi nói chuyện để thêm sự chú trọng và nhấn mạnh các điểm nổi bật hơn”

Tựa lưng vào ghế và nhìn ra cửa sổ

Đây là ngôn ngữ cơ thể cho thấy nhà tuyển dụng đang không cảm thấy hứng thú với cuộc hội thoại với bạn. Đây là điểm đặc biệt dễ nhận biết nên các ứng viên chỉ cần quan sát cẩn thận là dễ dàng nhận ra,

Lời khuyên dành cho các ứng viên ở đây là hãy thử sử dụng tên của nhà phỏng vấn và hỏi một câu hỏi cụ thể, liên quan tới công việc để lôi kéo họ chú ý trở lại. Hoặc bạn có thể gây ấn tượng bằng một câu nói hài hước, một câu chuyện ấn tượng cho thấy kinh nghiệm của bạn trong quá khứ. Bằng cách này, bạn có thể đảo ngược tình huống và cứu vãn buổi phỏng vấn đang không theo ý muốn.

Nhà tuyển dụng nhướn mày, cười nhạt

Hành động này đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng không đồng ý hoặc không tin những gì bạn nói.

Theo ông Ronald Riggio, tiến sĩ, giáo sư tâm lý học tại Claremont McKenna College: “Trong trường hợp này, bạn có thể lịch sự nói: Tôi có cảm giác rằng anh/chị không đồng ý với những gì tôi đang nói. Có điều gì tôi có thể làm rõ cho anh/chị?” Như vậy cũng giúp bạn gây ấn tượng bằng khả năng quan sát và óc phán đoán của mình với nhà tuyển dụng.

Đọc hồ sơ của bạn xuyên suốt toàn bộ cuộc phỏng vấn

Điều này có nghĩa là nhà tuyển dụng đang mệt mỏi và không muốn tiếp tục phỏng vấn nữa. Rất có thể đó là do học đã tìm được ứng viên phù hợp.

Để lật ngược tình thế trong trường hợp này, để thu hút nhà tuyển dụng, bạn nên nói về những điểm mạnh nền tảng của mình để họ nhận ra bạn là ứng viên tích hợp.

Còn nếu nhà tuyển dụng vẫn tiếp tục nhìn chằm chằm vào hồ sơ, bạn có thể lịch sự hỏi nhà phỏng vấn xem liệu họ có muốn tổ chức cuộc phỏng vấn vào lúc khác thích hợp hơn không.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…