Home Hướng Nghiệp Học nghề hướng dẫn du lịch để nắm bắt cơ hội việc làm

Học nghề hướng dẫn du lịch để nắm bắt cơ hội việc làm

0
428

Xã hội càng phát triển nhu cầu về ăn uống, đi lại hay giải trí của con người cũng tăng theo. Nhu cầu xã hội tăng cao, kéo theo sự phát triển của nghề hướng dẫn du lịch, nghề bếp,… Tại sao lại khẳng định học nghề hướng dẫn du lịch để nắm bắt cơ hội việc làm. Cùng caodangdulichhanoi.com tìm hiểu lý do cho khẳng định này.

Ngành du lịch “khát” nhân lực

Trong những năm gần đây, ngành du lịch có nhiều tín hiệu phát triển đáng mừng. Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt nam trong năm 2017 là gần 13 triệu lượt. Năm 2017 là một năm kỷ lục của ngành du lịch. Cũng theo thống kê của Tổng cục du lịch, ba tháng đầu năm 2018  lượng khách ước đạt hơn 4 triệu. Chỉ 3 tháng năm 2018 mà lượng khách đã tăng 30,9% so với cùng kỳ năm 2017. Những con số này báo hiệu về một nền kinh tế du lịch phát triển mạnh trong thời gian tới.

Học nghề hướng dẫn du lịch để nắm bắt cơ hội việc làm

Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2020 ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành, lĩnh vực khác. Du lịch có tính chuyên nghiệp, thương hiệu, mang đậm văn hóa dân tộc,… Nhằm thu hút được 17 – 20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỉ USD; giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD; tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp. Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam thuộc nhóm nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Số liệu từ Viện nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch), mỗi năm ngành này cần 40.000 lao động nhưng số sinh viên tốt nghiệp ở các cơ sở đào tạo nghiệp vụ du lịch ra trường chỉ khoảng 15.000 người (trong đó hơn 12% trình độ Đại học, Cao đẳng). Dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng ngành du lịch. Giải pháp tình thế “giảm nhiệt” cho tình hình này, bộ GD&ĐT đã ban hành cơ chế khuyến khích sinh viên học văn bằng 2 hoặc chứng chỉ ngành du lịch.

Làm nghề hướng dẫn du lịch để có cơ hội việc làm

Với những lợi thế nếu trên cho thấy ngành du lịch đang ở tình trạng “thừa việc”. Đó là lợi thế đầu ra cho sinh viên. Hơn nữa, hành nghề du lịch còn có nhiều nét hấp dẫn như được đi du lịch khám phá miễn phí, ăn những món ngon, ở khách sạn sang trọng, môi trường làm việc hấp dẫn; lương của hướng dẫn viên du lịch cũng là một nét hấp dẫn,…

Học nghề hướng dẫn du lịch để nắm bắt cơ hội việc làm

Để theo được nghề hướng dẫn viên du lịch yêu cầu tiên quyết là phải có thẻ hướng dẫn viên. Điều kiện để được cấp thẻ là phải có bằng hoặc chứng chỉ nghiệp vụ tốt nghiệp ngành du lịch. Do đó muốn có được cơ hội việc làm trên bạn phải được đào tạo về lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Tham khảo khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng.

Nét hấp dẫn là đặc điểm của nghề hướng dẫn viên du lịch. Thêm vào đó là lợi thế về đầu ra, và những chính sách ưu tiên ngành. Nếu đã có những lợi thế như vậy thì tại sao không học nghề hướng dẫn du lịch ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội việc làm. Đăng ký học hoặc nhận thông tin tư vấn về chương trình học, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…