Home Hướng Nghiệp Hướng dẫn viên du lịch nuôi dưỡng đam mê bằng thú vui “đạp chụp cuối tuần”

Hướng dẫn viên du lịch nuôi dưỡng đam mê bằng thú vui “đạp chụp cuối tuần”

0
1,046

Một nhóm hướng dẫn viên du lịch trẻ ở Sài Gòn đã gặp gỡ và lập nhóm giao lưu. Họ có sở thích chung là đạp xe và chụp ảnh vào mỗi dịp cuối tuần đề vừa nuôi dưỡng đam mê và cũng là để giải trí.

Nhóm “đạp chụp cuối tuần” là gì?

Anh Nguyễn Thế Vinh – một hướng dẫn viên tự do với kinh nghiệm 10 năm đã cùng nhiều sinh viên chuyên ngành du lịch và nhân viên văn phòng đã thành lập nhóm “đạp chụp cuối tuần” để dạo chơi khám phá khắp các hang cùng ngõ hẹp ở Sài Gòn.

Anh Vinh chia sẻ: Đối với nhiều hướng dẫn viên du lịch, sau mỗi chuyến đi tour bận rộn, mỗi người lại chọn cho mình 1 cách thư giãn riêng. Có người tiếp tục du lịch trong hoặc ngoài nước, có người phụ buôn bán với gia đình, số khác thì tranh thủ làm thêm. Ai cũng có những lo toan bộn bề riêng, nhưng niềm lạc quan là không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Riêng đối với anh Vinh thì giao lưu, khám phá, chia sẻ kinh nghiệm cùng những người khác là sở thích cũng như đam mê của anh. Vì vậy anh đã quyết định cùng mọi người thành lập nhóm “đạp chụp cuối tuần”. Đây là cách gọi tắt của việc đạp xe và chụp ảnh, anh Vinh giải thích thêm.

Du lịch giúp cân bằng cuộc sống

Chiếc xe đạp là “bạn đồng hành” của nhóm hướng dẫn viên trẻ.

Vốn có sẵn chung niềm đam mê là du lịch, khám phá, anh Vinh cùng các bạn bè tổ chức thêm đạp xe và chụp ảnh làm 2 hoạt động chính của nhóm. Mặc dù chụp ảnh chỉ là nghiệp dư nhưng anh Vinh vẫn cảm thấy vui vì thỏa mãn đam mê của bản thân.

Thông thường nhóm sẽ tụ họp vào 1 ngày cuối tuần. Mọi người hẹn nhau vào 6 rưỡi sáng tại Nhà thờ Đức Bà để cùng nhau lên đường. Điểm đến thường khác nhau, đa phần là nơi ít người chú ý như Lăng Ông Bà Chiểu ở quận Bình Thạnh, Chợ Cũ trên đường Nguyễn Huệ, đền thờ Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu, hoặc Nhà Thờ Cha Tam ở khu vực người Hoa…

Mục đích của các chuyến đi là khám phá, ôn lại những kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử và đời sống

Qua mỗi chuyến đi các thành viên trong nhóm lại gắn kết với nhau hơn. Họ chia sẻ với nhau những khó khăn, vất vả, những câu chuyện vui buồn trên con đường hướng dẫn viên du lịch của mình. Nếu bất cứ thành viên nào trong nhóm có những khó khăn, khúc mắc gì sẽ đều được mọi người giúp đỡ.

Anh Vinh chia sẻ, sau mỗi buổi gặp gỡ, giao lưu như vậy, anh cảm thấy mọi căng thẳng đều giải tỏa, từ đó cuộc sống được cân bằng hơn.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…