Home Hướng Nghiệp Hướng dẫn viên quốc tế kể chuyện kiếm tiền tỷ, mua nhà phố cổ

Hướng dẫn viên quốc tế kể chuyện kiếm tiền tỷ, mua nhà phố cổ

0
181

So với hướng dẫn viên nội địa thì hướng dẫn viên nước ngoài bao giờ cũng có mức thu nhập cao hơn hẳn. Đồng thời khách Tây cũng ứng xử văn minh hơn nhiều.

Câu chuyện của anh Nguyễn Chí Dũng (SN 1971, Long Biên, Hà Nội) làm nghề hướng dẫn viên du lịch 21 năm dưới đây chắc chắn sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho các bạn đang có ý định theo đuổi nghề này.

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có mức lương cao

Anh Dũng chia sẻ trong suốt quãng thời gian làm hướng dẫn viên du lịch anh chủ yếu hướng dẫn cho khách nước ngoài: “Hướng dẫn viên cho người nước ngoài đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt là liên tục phải trau dồi khả năng ngoại ngữ”.

Anh Dũng trong một lần dẫn đoàn khách du lịch nước ngoài

Ngoài việc lương cao hơn hướng dẫn viên nội địa, các khách du lịch nước ngoài còn có thói quen tip (thưởng) cho những hướng dẫn viên mà họ thấy nhiệt tình, tốt bụng, chuyên nghiệp.

Vì vậy ngoài khoản thu nhập cố định thì người hướng dẫn viên du lịch đã tích lũy thêm từ tiền tip của khách.

“Ở thời điểm vài năm trước, có những người còn kiếm được tiền tỷ, mua nhà phố cổ từ nghề hướng dẫn viên du lịch”, anh Dũng nói thêm.

Anh Dũng cho biết anh có một người đồng nghiệp sinh năm 1970, gắn bó với nghề hơn 20 năm, chuyên hướng dẫn cho khách du lịch trên khu vực phố cổ và thỉnh thoảng dẫn tour cho người Việt Nam đi du lịch Châu Âu.

Trung bình một ngày bạn anh Dũng thu nhập được 3 triệu. Như vậy, vào những tháng cao điểm, bạn anh Dũng có thể kiếm được gần 100 triệu. Như vậy sau vài năm tích lũy thì việc mua nhà, oto là không hề khó.

Hướng dẫn viên du lịch nước ngoài được hưởng 3 loại lương

Không giống những ngành khác, 1 hướng dẫn viên du lịch nước ngoài được hưởng tới 3 loại lương khác nhau:

  • Lương cố định: Trung bình khoảng 500 nghìn đồng/ ngày
  • Tiền thưởng của khách (hưởng 100%)
  • Tiền hoa hồng khi dẫn khách tới các trung tâm, cửa hàng mua quà tặng, đặc sản,…

Như vậy nếu bạn ứng xử tốt, nhiệt tình và khéo léo thì mức lương sẽ càng cao.

Hướng dẫn viên du lịch nước ngoài có yêu cầu cao

Không chỉ yêu cầu cao về trình độ chuyên môn. Một hướng dẫn viên du lịch quốc tế còn phải đảm bảo sự an toàn và xử lý các sự cố cho khách hàng.

“Khi có sự cố, hướng dẫn viên phải vận dụng hết kinh nghiệm, khả năng ứng xử một cách khéo léo nhất để hỗ trợ khách”, anh Dũng nói.

Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Khi bạn chấp nhận làm việc trong môi trường nhiều áp lực thì nó cũng mang lại cho bản khoản thu nhập tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…