Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Khi dẫn tour du lịch hướng dẫn viên cần biết 4 lĩnh vực này

Khi dẫn tour du lịch hướng dẫn viên cần biết 4 lĩnh vực này

0
2,492

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, ngoài nắm vững nghiệp vụ cần thiết, bạn cần có kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực khác. Những lĩnh vực người hướng dẫn viên cần biết khi dẫn tour du lịch là gì? Cùng Cao đẳng du lịch Hà Nội tìm hiểu trong bài viết này.

Kiến trúc

Ngoài kiến thức chuyên ngành  hướng dẫn viên (HDV) cần biết kiến thức về kiến trúc. Trong quá trình dẫn tour tại các khu di tích hay nhà cổ,…Bạn không thể chỉ nói về lịch sử hình thành và các giai đoạn lịch sử của địa danh này. Như vậy sẽ rất dễ gây nhàm chán cho du khách.

Khi dẫn tour du lịch hướng dẫn viên cần biết 4 lĩnh vực này

Nếu có kiến thức về kiến trúc bạn sẽ dễ thuyết minh về vẻ đẹp của kiến trúc của từng giai đoạn lịch sử qua từng triều đại lịch sử. Qua hàng ngàn năm lịch sử, mỗi triều đại Lý, Trần, Nguyễn,… đều có những đặc trưng lịch sử riêng. Cùng là rồng những mỗi triều đại lại có hình tượng khác. Miền Bắc và miền Nam cũng rất khác nhau,… Kiến thức về kiến trúc sẽ giúp bạn giải thích về di tích đó tạo thêm thú vị cho du khách.

Phong thủy

Từ thời xa xưa mọi dân ta thường rất chú trọng đến vấn đề phong thủy. Trong tour du lịch có rất nhiều du khách sẽ hỏi tại sao nhà này lại quay ra hướng này. Hay tại sao lại xây nhà trên núi, tại sao lại xây nhà trước song,… Sẽ có cả những đoàn khách chẳng mấy hứng thú về lịch sử mà chỉ hỏi về những vấn đề liên quan khác.

Tôn giáo

Tôn giáo là kiến thức người HDV cần phải biết nhất là khi dẫn tour du lịch tâm linh tới đình chùa. Không có kiến thức này HDV dẫn tour kiểu này chắc chắn sẽ khó hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Tại các đền chùa, nhà thờ, miếu phủ,… sẽ có những du khách có thể nhờ bạn viết sớ.

Khi dẫn tour du lịch hướng dẫn viên cần biết 4 lĩnh vực này

Âm nhạc

Đôi khi trong dẫn tour du lịch, bạn sẽ phải hát để tạo không khí hào hứng cho du khách. Hoặc khi dẫn khách đến quê hương quan họ, khách du lịch muốn bạn hát một vài câu. Tới sông Hương nổi tiếng với câu hò Huế, rồi những đoạn ca cổ của Nam Bộ,… Có kiến thức âm nhạc sẽ giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp này. Giọng hát của bạn có thể không hay nhưng cần phải đúng giai điệu.

Nghề hướng dẫn viên du lịch cần phải biết rất nhiều mà kiến thức thì mênh mông, học cả đời không hết. Vì thế, HDV cần liên tục cập nhật kiến thức, không ngừng học hỏi kiến thức mới nhất. Công việc được lên kế hoạch sẽ suôn sẻ hơn trong quá trình làm việc. Hãy lên kế hoạch chuẩn bị và tìm hiểu trước về đối tượng khách mà bạn sẽ dẫn tour để có cách thuyết minh dẫ tour phù hợp.

Tùy theo đối tượng khách du lịch nên ngoài 4 lĩnh lực trên. Bạn cũng cần tìm hiểu về: bóng đá; thực vật cây cỏ; động vật. Trước những chuyến đi biển xa bạn cần biết về các loài cá, nước nắm làm như nào, rồi muối làm sao; hội họa; thẫm mỹ; điện ảnh, và nhiều thứ khác nữa.

Dẫn tour du lịch là đòi hỏi người HDV cái gì cũng biết, cái gì cũng am hiểu một chút. Điều quan trọng nhất là nội dung bạn nói ra phải chính xác. Có những kiến thức chuyên môn và những lĩnh vực ngoài chuyên môn trên bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc của mình. Về kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch bạn có thể cân nhắc học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch.

Mọi chi tiết cần tư vấn giải đáp, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…