Home Hướng Nghiệp Làm thế nào để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Làm thế nào để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

0
337

Trong ngành du lịch, thẻ hướng dẫn viên được coi là “tấm vé thông hành” để bạn được nhận vào 1 công ty hoặc hành nghề tự do. Vậy thủ tục để được cấp thể hướng dẫn viên du lịch quốc tế được thực hiện như nào? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé!

Đơn vị cấp thẻ là sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch các tỉnh thành.

Trình tự thực hiện

Người đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế nộp hồ sơ đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bạn có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho người đề nghị; trường hợp từ chối, phải sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Hồ sơ gồm những gì?

  1. Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Bạn có thể tìm mẫu đơn này trên mạng. Đó là mẫu số 11 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15 tháng 12 năm 2017.
  2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú
  3. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ
  4. Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ nghiệp vụ: Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế*
  5. Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ sau :

  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ;
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài;
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài;
  • Chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu, còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 05 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp đạt mức yêu cầu theo quy định tại Phụ lục I Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15 tháng 12 năm 2017.
  1. 02 ảnh chân dung màu cỡ 3 cm x 4 cm.
Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…