Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Làm thế nào để sắp xếp hành lý kí gửi gọn gàng nhất khi đi máy bay?

Làm thế nào để sắp xếp hành lý kí gửi gọn gàng nhất khi đi máy bay?

0
2,166

Trong trường hợp phải mua hành lý kí gửi, nếu bạn biết sắp xếp lựa chọn thứ gì mang đi thứ gì để lại cũng giúp tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ.

Tránh dùng đến hành lý kí gửi nếu có thể

Việc mang hành lý kí gửi đôi khi rất phiền phức vì bạn mất thời gian chờ để lấy hành lý khi lên xuống máy bay. Nhiều trường hợp hành lý còn có thể bị thất lạc. Chính vị vậy đối với những chuyến đi ngắn, bạn có thể chỉ cần đến hành lý xách tay là đủ. Nên nhớ rằng các thành viên trong phi hành đoàn có thể chỉ mang hành lý xách tay cho chuyến đi kéo dài 1-2 tuần. Nếu họ làm được thì bạn cũng có thể. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm phí phạt, nếu có, cho những thứ khác mà bạn muốn.

Xếp hành lý càng nhẹ càng tốt

Bên cạnh việc đáp ứng quy định về hành lý, việc xếp ít hành lý cũng dễ dàng hơn – bạn cũng sẽ không bị mất nhiều đồ (nếu bị thất lạc hành lý hoặc khi để trong phòng khách sạn), dễ dàng di chuyển với hành lý nhẹ, và có chỗ cho quà lưu niệm cùng những thư mà bạn muốn mua. Và sẽ không mất nhiều thời gian xếp lại hành lý khi trở về.

Để bản phô tô giấy tờ quan trọng vào hành lý kí gửi

Phòng trường hợp có điều gì đó xảy ra với hành lý xách tay của bạn, bạn quên xếp giấy tờ vào hành lý, hoặc có chuyện gì đó không may xảy ra trong chuyến đi, bạn nên xếp các bản phô-tô giấy tờ quan trọng vào hành lý ký gửi. Scan hộ chiếu, visa, và bất kỳ thứ gì mà bạn cần trong trường hợp xấu nhất. Khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, có thể bạn sẽ không cần dùng đến. Nhưng nếu không thì có thể bạn sẽ cần đến.

Chất lỏng nên được đóng gói kĩ càng

Sản phẩm vệ sinh cá nhân mà bạn mang theo thường dễ chảy. Do đó, mỗi sản phẩm nên được gói riêng và đựng trong túi nhựa để đảm bảo không bị đổ vào quần áo. Ngoài ra, hãy xếp những sản phẩm này ở một nơi riêng trong hành lý.

Bạn nên mở nắp chai và bọc ni-lông vào miệng chai; sau đó đóng nắp lại. Như vậy, kể cả khi nắp chai bung ra thì cũng không ảnh hưởng gì.

Cuộn quần áo lại

Nếu vẫn chưa cuộn quần áo, bạn nên thử làm theo bí quyết này ngay. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những nếp nhăn vuông vức kém thẩm mỹ và tiết kiệm không gian trong hành lý, nên đừng ngại thử. Những thứ nặng nên được xếp ở phía dưới vì những thứ nhẹ hơn thường dễ uốn theo hình dạng ở phía trên túi.

Quần áo càng được cuộn chặt, thì bạn càng tiết kiệm được nhiều chỗ. Kể cả khi nén ở đầu này hoặc đầu kia cũng sẽ phát huy hiệu quả.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…