Home Hướng Nghiệp Lý do bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung

Lý do bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung

0
1,225

Sự phát triển ngành du lịch kéo theo nhiều ngành nghề như hướng dẫn viên(HDV) du lịch, đầu bếp, quản lý khách sạn phát triển. Hơn nữa trong năm 2017 một năm kỷ lục về số lượt khách du lịch. Vậy những lý do nào khuyên bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung. Sau đây caodangdulichhanoi.com sẽ chỉ ra những lý do bạn nên làm nghề này.

Nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung vì du khách đông

Như trên đã nói năm 2017 là một năm kỷ lục của ngành du lịch. Theo số liệu thống kê của tổng cục du lịch, cả năm 2017 đạt 12.922.151 lượt khách. Con số này tăng 29,1% so với năm 2016. Một tín hiệu cho thấy sự vươn mình của ngành du lịch. Nếu tính riêng tại khu vực Châu Á năm 2017 có hơn 9 triệu lượt khách du lịch tới Việt Nam. Trong đó, con số hơn 4 triệu lượt khách chiếm hơn 1/3 tổng lượt khách là du khách Trung Quốc.  Ngoài các lựa chọn quen thuộc như Đà Nẵng, Phú Quốc. Thời gian gần đây, lượng khách Trung Quốc cũng đang tăng đột biến tại các khu vực trọng điểm mới như Quảng Ninh, Nha Trang.

Lý do bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung

Một lý do khác nữa là tiếng anh vốn là “thứ tiếng quốc tế”. Nó được sử dụng ở gần như tất cả các quốc gia trên thế giới. Làm HDV du lịch thì càng phải giỏi tiếng anh. Những không phải tất cả những du khách Trung Quốc tới Việt Nam đều giỏi về ngôn ngữ này. Vì thế, các công ty lữ hành đều sẽ tuyển HDV du lịch tiếng Trung để dẫn tour khách Trung Quốc.

Nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung vì thiếu

Dù lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam đông là thế những số lượng HDV tiếng Trung thì lại thiếu trầm trọng. Tỷ lệ giữa lượng khách và lượng HDV luôn ở trạng thái tỷ lệ nghịch. Vì thế yêu cầu đặt ra là phải đào tạo bổ sung ngay đội ngũ HDV có trình độ, có kỹ năng chuyên môn đặc biệt là tiếng Trung.

Lý do bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung

Trên thực tế, không ít công ty lữ hành có đội ngũ HDV thành thạo tiếng Trung, có kinh nghiệm và nghiệp vụ. Nhưng lại không đủ điều kiện về bằng cấp theo quy định. Do đó những HDV này không được dẫn khách. Hoặc một lượng lớn sinh viên đáp ứng được bằng cấp nhưng lại chỉ dừng lại ở giao tiếp, thiếu kỹ năng, kiến thức. Tình trạnh thừa nhưng lại thiếu đã tạo thành nút thắt khiến HDV du lịch tiếng Trung thiếu vẫn cứ thiếu thừa vẫn cứ thừa.

Với những chia sẻ về nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung vừa rồi. Chắc chắn bạn cũng thấy được đây là một nghề đáng để học. Không chỉ năm 2017 mà trong những năm về sau dựa vào tiềm năng du lịch và sự cải tiến trong quản lý ngành du lịch Việt còn phát triển hơn nữa.

Đăng ký học hoặc nhận thông tin tư vấn về ngành hướng dẫn viên du lịch tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…