Home Hướng Nghiệp Lý do bạn nên chọn nghề hướng dẫn viên quốc tế

Lý do bạn nên chọn nghề hướng dẫn viên quốc tế

0
1,533

Dựa vào  sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, chỉ để ý một chút bạn sẽ thấy rằng ngành du lịch rất có tiềm năng phát triển. Đặc biệt phát triển hơn cả là nghề hướng dẫn viên quốc tế. Muốn có cơ hội việc làm bạn có nên chọn nghề này không? Cùng tìm hiểu những lý do bạn nên chọn nghề này với Cao đẳng du lịch Hà Nội.

Hướng dẫn viên quốc tế đem lại cơ hội học hỏi

Ngoại ngữ hiện nay là một kỹ năng rất quan trọng với bất kỳ nghề nào. Đặc biệt với nghề hướng dẫn viên (HDV) thì lại càng quan trọng. Trong quá trình học ngoại ngữ có thể khẳng định rằng bạn không thể chỉ đọc lý thuyết cấu trúc ngữ pháp mà có thể giao tiếp giỏi. Kỹ năng giao tiếp lại là yêu cầu tối thiểu để theo nghề này. Do đó nghề HDV sẽ cho bạn cơ hội học hỏi kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ. Ít có nghề nào cho bạn được cơ hội như nghề này.

Lý do bạn nên chọn nghề hướng dẫn viên quốc tế

Đồng thời trong quá trình dẫn tour, HDV quốc tế còn có nhiều cơ hội tìm hiểu về con người văn hóa. Du khách quốc tế rất đa dạng đến từ nhiều quốc gia. Đây là cơ hội cho HDV học hỏi và tích lũy thêm kỹ năng sống.

Cơ hội việc làm từ nghề hướng dẫn viên quốc tế

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, năm 2017 cả nước có hơn 12,9 triệu khách du lịch quốc tế. Ở thời điểm hiện tại có 12953 thẻ hướng dẫn viên quốc tế đang trong tình trạng hoạt động. Mỗi tháng Việt Nam đón trung bình khoảng hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. Với số lượng hướng dẫn viên như trên chắc chắn sẽ không đủ.

Lý do bạn nên chọn nghề hướng dẫn viên quốc tế

Bởi sự thiếu hụt một cách trầm trọng này mà nghề HDV quốc tế luôn được “săn đón”. Cơ hội việc làm dành cho HDV quốc tế cao hơn so với HDV nội địa rất nhiều. Yêu cầu cấp bách hiện nay là đào tạo nguồn nhân lực ngành có chuyên môn. Nhiệm vụ quan trọng thiết yếu hơn cả là đào tạo HDV quốc tế.

Thu nhập nghề hướng dẫn viên quốc tế cao hơn

Hầu hết HDV du lịch nội địa có lương cứng từ 3,5 – 6 triệu đồng/tháng. Riêng với HDV quốc tế họ nhận được lương cứng cao hơn từ 5 – 9 triệu đồng/tháng. Mức lương này có chưa kể thêm những khoản thu nhập ngoài. So với những nghề khác thì đây là lương cứng bình thường nhưng nếu so về tổng thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế là nghề có thu nhập ở mức cao.

Hơn nữa, làm nghề này bạn sẽ được đi du lịch thỏa thích mà không phải trả tiền. Những chi phí như ăn ở đều không phải trả. Nếu làm những công việc văn phòng khác chắc chắn sẽ phải tự  chi trả chi phí này.

Bên cạnh những lợi thế khi hành nghề HDV quốc tế thì nước ta cũng đã có nhiều chính sách khuyến khích nhân lực ngành. Đứng trước thực trạng mất cân bằng cung cầu mà yêu cầu hành nghề HDV đã được “hạ xuống”. Ngoài những yêu cầu cơ bản thì chỉ cần có bằng hoặc chứng chỉ nghiệp vụ và kỹ năng tiếng anh là bạn đã có tấm vé thông hành trong nghề. Có cơ hội học hỏi, giao lưu, đi du lịch, lương cao,….lại được nhiều chính sách ưu đãi phát triển. Còn lý do gì mà bạn không chọn làm hướng dẫn viên quốc tế. Nếu còn băn khoăn về bằng cấp thì hãy cân nhắc chọn học chứng chỉ nghiệp vụ HDV chỉ 3 tháng nhé. Nộp hồ sơ đăng ký học hoặc hướng dẫn làm thủ tục đăng ký tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…