Home Hướng Nghiệp Mẹo ngủ thoái mái trên máy bay dù bạn chỉ ngồi khoang phổ thông

Mẹo ngủ thoái mái trên máy bay dù bạn chỉ ngồi khoang phổ thông

0
111

Ghế thương gia hay hạng nhất thường rộng rãi và yên tĩnh nên bạn có thể dễ dàng nghỉ ngơi và ngủ thoải mái. Song với những bí kíp sau thì khoang phổ thông cũng không khiến giấc ngủ của bạn bị dán đoạn.

Ngủ sau khi tiếp viên phục vụ đồ ăn

Xe đồ ăn khiến lối đi chen chúc, tiếng nói của hành khách… chúng khiến bạn thật khó ngủ. Cho nên, bạn hãy đợi sau khi tiếp viên phục vụ đồ ăn xong thì chợp mắt. Và bạn cũng nên nhớ, vé của bạn đã bao gồm một bữa ăn miễn phí, đừng để mình tỉnh giấc vì bụng réo.

Chặn tiếng ồn

Để chắn tiếng ồn từ bên ngoài bạn có thể đeo tai nghe. Hãy mở một bài nhạc nhẹ nhàng, âm thanh du dương hoặc nhạc không lời… Không những vậy tai nghe còn giúp bạn tránh được những cuộc trò chuyện không mong muốn từ người lạ.

Sử dung bít mắt tránh ánh sáng

Khi bạn lên máy bay, có thể bạn ngủ nhưng người ngồi cạnh lại đọc sách hoặc làm việc. Do đó, họ sẽ bật đèn hoặc sử dụng máy tính, điện thoại cho nên bạn nên chuẩn bị sẵn bịt mắt để không bị ánh sáng ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Lựa chọn chỗ ngồi phù hợp

Chỗ ngồi cạnh cửa số la lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, bởi bạn có thể dựa vào khoang máy bay ngủ một cách ngon lành. Bên cạnh đó, nếu bạn cao thì bạn hãy chọn ghế ngồi cạnh cửa thoát hiểm bởi ở đó không gian rộng giúp bạn có thể duỗi chân dễ dàng.

Giữ ấm cơ thể

Bạn nên dùng chăn, gối ôm, gối ngủ để giúp cơ thể thoải mái và tránh bị lạnh vì thân nhiệt có thể giảm khi ngủ.

Tư thế ngồi cho bạn giấc ngủ lý tưởng

Khi ngủ bạn tuyệt đối không nên vắt chéo chân. Bởi tư thế này sẽ khiến máu không thể lưu thông đúng cách.
Bên cạnh đó, bạn không nên để hành lý phía trước, nó sẽ làm giảm không gian để chân, khiến bạn thấy mỏi và không thoải mái.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…