Home Hướng Nghiệp Mức lương ngành kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mức lương ngành kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào?

0
175

Ngành kế toán chưa bao giờ là nganh nghề hết hot, đặc biệt trong điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay. Và đương nhiên khi nhắc đến kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến tiền và rất nhiều tiền. Chính vì vậy mà nhiều người tò mò không biết mức lương của kế toán có cao hay không? Và mức lương đó được điều chỉnh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chuyên môn và kinh nghiệm

Không chỉ kế toán mà bất cứ ngành nghề nào thì chuyên môn và kinh nghiệm luôn là yếu tố quyết định đến mức lương bạn được nhận. Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành, có chuyên môn cao thì chắc chắn mức lương bạn nhận được sẽ hơn hẳn những sinh viên mới ra trường.

Thông thường với một sinh viên kế toán mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 4 triệu đến 5 triệu đã bao gồm tất cả phụ cấp. Song sau vài năm đi làm, với kinh nghiệm tích lũy được mức lương của bạn sẽ tăng lên mức 5 triệu đến 10 triệu tùy theo năng lực làm việc của bạn. Đặc biệt, cũng với kinh nghiệm đó mà năng lực chuyên môn của bạn cao hơn thì việc được trả mức lương trên 10 triệu là điều không quá khó.

Vị trí công việc người kế toàn đảm nhiệm

Đương nhiên vị trí khác nhau thì mức lương được trả cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ cùng làm kế toán nhưng kế toán bán hàng, kế toán nội bộ hay kế toán kho mức lương sẽ dao động từ 4,5 triệu đến 7 triệu. Song nếu ở vị trí kế toán tổng hợp, tính chất công việc khác thì mức lương được trả cũng cao hơn chút là từ 5 triệu đến 8 triệu. Đặc biệt, với những người làm kế toán trưởng mức lượng bạn nhất được thấp nhất cũng từ 8 triệu đồng.

Quy mô và tình hình tài chính nơi làm việc

Nếu bạn làm việc ở những doanh nghiệp có quy mô lớn, bộ máy làm việc chuyên nghiệp thì chắc chắn chính sách đãi ngộ, lương và tiền thường cũng sẽ cao hơn những doanh nghiệp nhỏ, tình hình tài chính khó khăn.

Địa điểm nơi làm việc

Sự phát triển về kinh tế, xã hội cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến mức lương của người kế toán. Nếu bạn học ngành kế toán tại Cao đẳng Du lịch Hà Nội và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM… thì mức lương chắc chắn cũng sẽ cao hơn tại các thành phố khác bởi chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá đắt đỏ.

Nói tóm lại, không chỉ riêng ngành kế toán mà ở bất cứ ngành nghề nào cũng thế bạn hãy cố gắng hoàn thiện năng lực bản thân, nâng cao kiến thức kế toán để được đáp trả bằng một mức lương xứng đáng nhé.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…