Home Hướng Nghiệp Nếu muốn làm giàu từ nghề đầu bếp không hề khó

Nếu muốn làm giàu từ nghề đầu bếp không hề khó

0
1,521

Hiện nay có rất nhiều người có xu hướng muốn start up. Muốn tự kinh doanh khởi nghiệp mà không muốn  bị gò bó ở công ty, doanh nghiệp. Vậy “start up bằng nghề bếp” thì sao, tại sao không? Thực ra con đường làm giàu từ nghề đầu bếp không hề khó nếu bạn có quyết tâm. Hãy cùng tìm hiểu về con đường làm giàu cùng Caodangdulichhanoi.com từ nghề bếp nhé.

Nghề đầu bếp dễ kiếm việc làm với lương cao

Du lịch – nhà hàng khách sạn là những lĩnh vực hiện nay đang được chú trọng đầu tư phát triển. Nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ ăn uống mà các nhà hàng khách sạn mở ra nhiều. Theo đà phát triển đó đã kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực. Trong khi những nghề về kinh tế lại bị “rớt giá” hơn, thì đầu bếp trở thành nghề hot hiện nay.

Nếu muốn làm giàu từ nghề đầu bếp không hề khó

Một đầu bếp trẻ, dù mới ra trường cũng có thu nhập khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng. Khi làm việc ở những vị trí cao hơn thì mức thu nhập này cũng tăng theo. Ví dụ với vị trí bếp trưởng thu nhập có thể lên gấp nhiều lần dao động khoảng 30 – 40 triệu đồng/tháng. Đó đều là mức lương cứng chưa kể các thu nhập như tiền tips, hoa hồng, thưởng, trợ cấp,… Có tay nghề cao hơn người đầu bếp còn có thể làm giảng viên hay chuyên gia ẩm thực tại các nhà hàng khách sạn tầm cỡ,… Thậm chí nếu có đóng góp quan trọng hay đạt giải thưởng thì mức lương thưởng sẽ còn thay đổi.

Tóm lại, nghề đầu bếp là một nghề đáng mơ ước với nhiều người bởi cơ hội việc làm hứa hẹn và thu nhập cao. Với nghề đầu bếp chẳng bao giờ suy nghĩ đến hai từ thất nghiệp.

Mở quán kinh doanh khi có nghề và có vốn

Mô hình kinh doanh ẩm thực đang là mô hình kinh doanh “siêu lợi nhuận”. Hàng tháng mỗi nhà hàng có thể thu về hàng chục hàng trăm triệu đồng nếu mạnh dạn đầu tư.

Nếu muốn làm giàu từ nghề đầu bếp không hề khó

Ngay cả với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ như quán bún chả, bún bỏ, hay cơm tấm,…Tất cả những quán ăn này sẽ là “đối tác” của dân văn phòng. Hầu hết những quán ăn này phủ kín khách vào những buổi sáng, trưa thậm chí là chiều tối. Ngay cả những người dân từ các tỉnh thành xa xôi họ cũng muốn làm giàu từ nghề đầu bếp. Chỉ với một quán ăn nhỏ mà từ dân tỉnh không ít người đã có đủ kinh tế để mua nhà thành phố.

Đối với người có kinh tế lớn hơn thì những mô hình kinh doanh cũng sẽ sang trọng hơn. Du khách nước ngoài sẽ là đối tượng khách hàng chính của loại hình kinh doanh này. Chắc chắn mở những nhà hàng sang trọng với phong cách Hàn hay Nhật,…sẽ rất hút khách.

Thu nhập cao hơn khi làm việc tại nước ngoài

So với làm đầu bếp ở Việt Nam thì tại nước ngoài lương sẽ cao gấp 5 – 10 lần. Những thị trường ẩm thực như Canada, Pháp, Úc,.. đặc biệt rất ưa đầu bếp Việt. Công việc ổn định tại nước ngoài cũng là tiền đề với những bạn có xu hướng định cư tại nước ngoài. Tuy nhiên muốn có cơ hội này bạn phải có chuyên môn và ngoại ngữ giỏi.

Nghề đầu bếp hứa hẹn một tương lai tươi sáng với nhiều lựa chọn. Rất dễ kiếm việc lại có thu nhập cao không giới hạn. Quả thật làm giàu từ nghề bếp không hề khó. Điều quan trọng là bạn bước đi như thế nào. Có lẽ bước đầu tiên và quan trọng cần thiết nhất là học. Để có việc làm, để có thu nhập cao hoặc tự kinh doanh hoặc ra nước ngoài đều phải học nghề nấu ăn.

Mọi chi tiết cần tư vấn giải đáp, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…