Home Hướng Nghiệp Ngành Du Lịch: Cơ Hội Học Tập – Góc Nhìn Tương Lai

Ngành Du Lịch: Cơ Hội Học Tập – Góc Nhìn Tương Lai

0
1,727

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành du lịch nói chung, tuy nhiên không phải học ở đâu cũng tốt và sự lựa chọn môi trường học là yếu tố vô cùng quan trọng. Dịch vụ du lịch ngày một phát triển, chắc hẳn nhu cầu nhân lực cũng gia tăng với con số báo động, các bạn có nguyện vọng đi học cũng đăng ký ồ ạt hơn – đó là điều tất yếu. Có 1 vấn đề không chỉ ngành du lịch mà hầu hết các ngành khác đều gặp phải đó là: Rất nhiều sinh viên ra trường đúng ngành nhưng lại không làm được công việc của ngành học đó. Hãy cùng tìm hiểu để tìm ra giải pháp tốt nhất và có góc nhìn tương lai rõ ràng hơn.

Cơ hội học tập và cơ hội công việc của ngành du lịch?

Tốt nghiệp THPT có nghĩa bạn đã nắm trong tay cơ hội học tập hệ trung cấp, cao đẳng, đại học chính quy của rất nhiều trường. Tuy nhiên việc lựa chọn học trường gì, ngành nào với là điều quan trọng nên cần tìm hiểu kĩ cũng như được sự tư vấn từ gia đình, người thân, bạn bè cũng như các trang tin tức về ngành nghề.

Năm 2019, Khoa Du lịch – Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đã có những thông báo về tuyển sinh và chương trình đào tạo. Theo đó nhà trường áp dụng chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy với 3 ngành mũi nhọn: Cao đẳng quản trị khách sạn – nhà hàng, cao đẳng nấu ăn và cao đẳng kế toán doanh nghiệp. Chương trình đào tạo năm nay cũng sẽ có những điểm mới chú trọng chuyên sâu vào thực hành chiếm 70%. Ngoài ra, điểm mới trong công tác đào tạo năm nay đó là nhà trường đã ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, dịch vụ ẩm thực ăn uống…để đảm bảo môi trường thực hành hiện đại và đảm bảo công việc đầu ra cho sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp của các ngành học khoa du lịch – Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội

  • Cao đẳng quản trị khách sạn nhà hàng:

Tốt nghiệp cao đẳng quản trị khách sạn nhà hàng khi ra trường, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…

Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước;

Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

  • Cao đẳng nấu ăn:

Học ngành nấu ăn chính là phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người – chính vì vậy ngành nghề này có thể làm bất cứ công việc ở nơi đâu, và có thể phục vụ chính bản thân và gia đình mình.

Người học ngành nấu ăn có thể làm ở các bếp của nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, mở nhà hàng ăn uống, tiệm bánh, cũng có thể làm tại các trường học, công ty cơ quan nhà nước…

  • Cao đẳng kế toán doanh nghiệp:

Nghề kế toán doanh nghiệp là nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế xã hội.  Nhìn tổng quan, từ quản lý ở phạm vi nhỏ như ở từng cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp cho tới quản lý ở phạm vi lớn hơn  là toàn bộ nền kinh tế quốc dân đều cần đến người làm kế toán.

Góc nhìn tương lai ngành du lịch!

Ngành du lịch nói chung được đánh giá là ngành đang giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế quốc gia, là ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Do vậy, nhân lực ngành du lịch cũng chiếm con rất lớn và luôn luôn cần thiết. Dù cho đang học tập hay ra trường đi làm, ở bất kỳ ngành học nào cũng vậy, chúng ta cần tìm cho mình hướng đi rõ ràng, có lòng yêu nghề và đam mê với công việc thì chắc hẳn tương lai của các bạn sẽ luôn có những điều tốt đẹp!

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Thí Sinh Đăng Ký Nguyện Vọng Cao Đẳng Quản Trị Khách Sạn – Nhà Hàng Năm 2019 Như Thế Nào Cho Đúng?

Để nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển vào trường theo nguyện vọng của mình, học sinh cầ…