Home Quản Trị Khách Sạn Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

2
593

Xã hội phát triển cũng đồng nghĩa với nhu cầu vui chơi, giải trí của con người ngày càng đa dạng và phong phú. Nhờ đó mà ngành du lịch cũng phát triển theo, nhiều mô hình khách sạn mọc lên như nấm sau mưa. Nhu cầu về nhân lực quản lý khách sạn nhà hàng tăng vọt so với những năm trước đây? Đây là một ngành nghề hot với mức thu nhập hấp dẫn mà nhiều người mơ ước

Mức lương

 

Khi tìm hiểu về lĩnh vực câu hỏi khiến nhiều người tò mò nhất chính là “Quản lý khách sạn lương bao nhiêu?”

Điều này phụ thuộc nhiều vào việc bạn làm ở các khách sạn bao nhiêu sao, chức vụ và số năm kinh nghiệm của bạn là bao lâu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khái quát về mức lương của ngành quản trị khách sạn được khảo sát tại các khách sạn từ 3-5 sao.

Mức lương của giám đốc khách sạn

Những vị trí lãnh đạo quan trọng như: Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh… là một trong những vị trí quan trọng đòi hỏi có kinh nghiệm lâu năm nên mức lương của những cấp bậc này thường khá cao. Tùy thuộc vào quy mô khách sạn và kinh nghiệm mà mức lương của lĩnh vực này có thể dao động từ 500 – 2.000 USD.

Mức lương trưởng bộ phận khách sạn

Vị trí trưởng lễ tân, trưởng buồng phòng hay trưởng bếp,… thường giữ mức lương trung bình khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. Thông thường phải có kinh nghiệm ít nhất từ 2-5 năm bạn mới có thể được tuyển dụng vào các vị trị trưởng bộ phận khách sạn.

Mức lương giám sát bộ phận khách sạn

Thu nhập trung bình của một giám sát bộ phận (Buồng phòng, Lễ tân, Nhà hàng) khoảng 10-12 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô khách sạn. Nếu làm giám sát bộ phận khách sạn tại các khách sạn 4-5 sao thì mức lương còn có thể cao hơn nữa.
Bên cạnh mức lương hấp dẫn thì tất cả các vị trí của ngành quản trị khách sạn đều được nhận được những đãi ngộ tốt bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, du lịch và nghỉ dưỡng hàng năm.

Để có thể làm được ở vị trí quản lý khách sạn và hưởng mức thu nhập hấp dẫn bạn cần phải trau dồi các kỹ năng như ngoại ngữ, giao tiếp, chịu được áp lực công việc, cẩn thận chu đáo, chỉnh chu về ngoại hình, biết tổ chức sắp xếp công việc 1 cách hợp lý, có vốn hiểu biết sâu rộng về cách lĩnh vực văn hóa – xã hội,

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn cái nhìn khái quát về mức thu nhập của hầu hết các vị trí cơ bản trong ngành quản trị khách sạn.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…