Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nghề đầu bếp một lựa chọn lý tưởng của nhiều giới trẻ

Nghề đầu bếp một lựa chọn lý tưởng của nhiều giới trẻ

0
1,154

Ngày nay nấu ăn đã được công nhận và tôn trọng đó là một nghề. Nếu khi xưa ít ai theo nghề đầu bếp bởi họ chỉ được coi là “thợ”. Nhưng nay nghề bếp cũng có nhiều cơ hội phát triển không kém các ngành nghề khác. Dù băn khoăn nghề đầu bếp có vất vả không thì nhiều bạn trẻ vẫn quyết định theo nghề.

Vậy lý do nào nghề bếp lại được giới trẻ yêu thích đến thế. Cùng cao đẳng du lịch Hà Nội tìm hiểu một chút về sức hấp dẫn kỳ diệu của nghề này nhé.

Nghề đầu bếp đem lại cơ hội việc làm

Ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi về nhu cầu ăn uống hiện nay. Có thể trước đây bạn cho rằng đi ăn hàng hay đi du lịch ở khách sạn là xa sỉ. Thì nay với điều kiện sống như thế điều đó đã trở thành hiển nhiên. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều nhà hàng khách sạn mọc lên “như nấm sau mưa”. Điều đó đã tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho nghề bếp.

Nghề bếp với cái tên gọi "hoa mỹ" là ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Có thể khi ra trường bạn không thể trở thành quản lý ngay được vì thiếu kinh nghiệm. Nhưng cơ hội việc làm của ngành này rất rộng. Bắt đầu từ công việc phụ bếp để tích lũy kinh nghiệm cũng là một lựa chọn không tồi.

Nghề đầu bếp một lựa chọn lý tưởng của nhiều giới trẻ

Thu nhập hiện nay của một Phụ bếp có thể dao động từ 4 – 8 triệu/tháng. Tùy vào kinh nghiệm và kỹ năng cần có bạn sẽ có thể thăng chức lên Bếp trưởng. Mức thu nhập của bếp trưởng thường từ 30 – 40 triệu/tháng.

Lựa chọn địa điểm làm việc của nghề bếp cũng rất đa dạng. Ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, Đầu bếp còn có thể tham gia nhiều chương trình ẩm thực, nhận nấu hoặc dạy nấu ăn cho người có nhu cầu,…Đã có kinh nghiệm phong phú, năng lực tốt và được sự công nhận từ người trong ngành thu nhập sẽ cao hơn.

Nhiều đầu bếp sau khi có kinh nghiệm và tích góp được vốn thường sẽ mở quán ăn để kinh doanh.

Lợi thế riêng của nghề đầu bếp

Chẳng giống những ngành nghề khác, nghề bếp chẳng yêu cầu gì cao. Chỉ cần bạn có đam mê nấu nướng, muốn học nấu ăn. Bất kỳ ai chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký học kỹ thuật chế biến món ăn.

Thời gian làm việc có thể do bạn chủ động. Đầu bếp trong nhà hàng khách sạn cũng thường làm theo ca. Do đó, làm nghề bếp có thể được coi như một nghề tay trái của bạn.

Nghề đầu bếp một lựa chọn lý tưởng của nhiều giới trẻ

Học nghề đầu bếp vừa để phục vụ bản thân và gia đình. Khẳng định một điều là học kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là học nấu ăn. Tuy nhiên sẽ đào tạo ra người biết thậm chí là nấu giỏi. Bên cạnh đó là biết và thành thạo những kỹ năng khác liên quan trong bếp.

Với những người đam mê, yêu thích công việc nấu nướng. Theo nghề bếp chính là một cách thỏa mãn đam mê. Có những người chịu gò bó theo công việc mình không thích để rồi buồn chán cả ngày. Thay vì theo nghề mình không thích tại sao bạn không chọn nghề mình đam mê hoặc làm tốt. Chỉ có bằng cách đó bạn mới có thể vui vẻ hạnh phúc từ khi mở mắt thức dậy đến khi trở về nhà.

Được thể hiện đam mê, lòng yêu nghề và một cơ hội việc làm ổn định. Bạn còn mong chờ gì hơn ở công việc của mình. Có thể khẳng định nghề bếp không khó để có thể tìm được việc. Hãy tiếp lửa đam mê bằng cách học kỹ thuật chế biến món ăn tại cao đẳng du lịch Hà Nội.

Nộp hồ sơ đăng ký học tại phòng tuyển sinh:
Địa chỉ: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…