Home Hướng Nghiệp Người làm việc tự do muốn xin visa du lịch Nhật Bản cần làm gì?

Người làm việc tự do muốn xin visa du lịch Nhật Bản cần làm gì?

0
1,262

Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản, là dân làm việc tự do và không có hợp đồng lao động. Bạn muốn xin được visa Nhật Bản không biết có được không. Bạn đừng lo lắng nhé, hãy làm theo các bước dưới đây thì bạn vẫn sở hữu được visa Nhật Bản trong tay nhé!

Bạn hãy chứng minh tài chính

Đến ngân hàng, bạn yêu cầu họ làm giúp mình xác minh số dư sổ tiết kiệm để làm visa đi Nhật Bản, kèm sao kê tài khoản giao dịch trong 3 tháng gần nhất (để chứng minh thu nhập và thu chi). Đến những nước phát triển như Nhật Bản thì tài khoản tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng trở lên và cần được gửi trước đó 3 tháng hoặc hơn (có nhiều người làm sổ tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng vẫn được, nhưng  nếu hồ sơ của bạn không mạnh thì bạn phải làm phần tài chính mạnh hơn). Sau đó, bạn hãy nhờ họ đóng tất cả các giấy tờ bằng dấu đỏ của ngân hàng.

Bạn hãy chứng minh công việc và thu nhập cá nhân

Bạn hãy đem toàn bộ giấy tờ liên quan đến công việc đưa đi photocopy sắp xếp thành tập cho vào hồ sơ xin visa. Dân làm việc tự do sẽ thường làm các dự án ngắn hạn, bạn hãy tập hợp tất cả loại hợp đồng công việc, hợp tác, tài trợ… có thể hiện số tiền càng nhiều càng tốt.

Bạn hãy nêu rõ mục đích chuyến đi

Thông thường, khi đi nạp hồ sơ xin visa, bạn sẽ được các nhà phỏng vấn hỏi những câu hỏi như:

  • Bạn đi đâu tại Nhật Bản?
  • Bạn làm gì ở đó?
  • Bạn đi trong bao nhiêu ngày?
  • Bạn ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu?
  • Cách di chuyển từ khách sạn đến điểm A, B, C trong lịch trình như thế nào?

Do đó, bạn hãy chuẩn bị chu đáo các câu trả lời cho hành trình chuyến đi của mình qua các câu hỏi trên gồm các mục: thứ tự, điểm đến, thời gian và mục đích.

Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ cá nhân một cách đầy đủ và thư

Bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ cá nhân thể hiện đầy đủ những thông tin cá nhân, các dự án đã làm, hình ảnh đại diện, link dẫn thể hiện các dự án đó trên các website, Facebook, Youtube… Đây là phần đặc biệt quan trọng đối với những người làm việc tự do.

Còn về bức thư, phần nội dung bạn cần viết rõ mình là ai, làm gì ở Việt Nam, rất mong muốn được đến Nhật để du lịch. Nếu đi nhóm nên nộp chung để tiết kiệm thời gian chờ. Một điều không thể thiếu là điền vào mẫu đơn xin visa có sẵn trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Với những bước cơ bản trên, bạn chắc chắn sẽ  xin được visa du lịch Nhật Bản, chúc bạn thành công!

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…