Home Quản Trị Khách Sạn Những điều ít biết về nghề lễ tân khách sạn 5 sao

Những điều ít biết về nghề lễ tân khách sạn 5 sao

0
331

Khi tốt nghiệp Lễ tân khách sạn tại Trường cao đẳng Du lịch Hà nội nhìn thì tưởng là 1 nghề đơn giản nhưng thực chất lại đòi hỏi rất nhiều từ ngoại hình đến kĩ năng và phẩm chất đạo đức. Đặc biệt khi làm việc tại các khách sạn 5 sao thì yêu cầu này lại càng được nâng cao.

Lễ tân khách sạn không có giới hạn công việc

Trong suy nghĩ của nhiều người nhân viên lễ tân chỉ cần đón tiễn khách, hỗ trợ các thắc mắc, tư vấn cho khách… Thực tế họ phải làm nhiều công việc hơn thế nhiều.

Một nhân viên khách sạn chia sẻ: Tôi từng phục vụ một bé gái 16 tuổi được bố cho 100.000 USD tiền mặt để đi mua sắm. Bởi tôi là phụ nữ và quen sống ở Ả Rập nên được bố cô bé nhờ dẫn đi. Vậy là, tôi, cô bé cùng người trợ lý và chiếc vali bên trong chứa 100.000 USD đi trên chiếc xe Limo sang chảnh. Tôi còn nhớ khi ấy mình đang mang bầu tháng thứ 6, nhưng ba người chúng tôi vẫn ghé hết tiệm này qua tiệm khác trong suốt 8 tiếng đồng hồ.

Luôn tràn đầy sức lực và không biết mệt mỏi

Phương châm của nghề lễ tân khách sạn là không bao giờ được từ chối khách hàng hoặc nói thẳng với họ rằng chúng tôi không thể giúp đỡ. Bằng mọi cách nhân viên lễ tân phải làm hài lòng khách.

Để làm được như vậy thì quy tắc số 1 là không bao giờ từ bỏ. Hôm nay, nếu gọi đến một cửa hàng để đặt bàn ăn cho 5 người lúc 19h, họ từ chối, thì sau 10 phút, hãy gọi lại một lần nữa, có thể lúc này một người trực điện thoại khác tâm trạng đang vui lại đồng ý cho ta đặt bàn.

Có mạng lưới quan hệ đáng mơ ước

Các cửa hàng luôn muốn hợp tác khách sạn mà nhân viên lễ tân chính là cầu nối. Họ có thể khéo lẽo dẫn khách cho các cửa hàng. Ví dụ bạn muốn một chiếc iPhone 6 đã mở khóa trong một vài giờ tới? Quá đơn giản, vì tôi có quen một cửa hàng Apple và một đại lý điện máy.

Có thể rơi vào tình huống dở khóc dở cười

Một nhân viên khách sạn lâu năm chia sẻ về 1 tình huống khó xử trong nhiều năm làm nghề của họ như sau: Thông thường khách xuất trình thẻ tín dụng và chúng tôi quẹt thẻ ngay trước mặt họ để chứng minh mọi thứ đã được thanh toán. Nhưng tôi nhớ có lần, một nhân viên của mình phải bỏ 800 USD tiền túi ra để trả cho mấy vé xem hát ở rạp Broadway, bởi vì khách có nhờ đặt vé nhưng sau đó lại nói không cần nữa. Trong khi đó, anh lễ tân này trót mua vé mà không yêu cầu khách ký vào phiếu thanh toán. Đó là lý do tại sao anh phải bỏ tiền túi ra.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…