Home Hướng Nghiệp Những gì bạn chưa biết về tương lai nghề đầu bếp

Những gì bạn chưa biết về tương lai nghề đầu bếp

0
1,213

Đầu bếp cũng là một nghề “không tuổi”. Lại không yêu cầu phải có bằng cấp qua cao như đại học hay cao học. Sau khi tốt nghiệp thì cũng dễ dàng tìm được cho mình một công việc với thu nhập khá thậm chí là giàu bằng nghề bếp. Tương lai nghề đầu bếp sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu về tương lai nghề đầu bếp trong bài viết này nhé.

Tương lai nghề đầu bếp

Nghề bếp một trong những nghề thiếu nhân lực nhất hiện nay. Sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, đúng nghề. Không ít người đã có thể làm giàu từ nghề đầu bếp.

Mọi nhà hàng, khách sạn từ địa phương cho đến thị thành, từ trong nước cho đến quốc tế đều cần có đầu bếp. Chế độ đãi ngộ và thu nhập của nghề này cũng khá tốt. Thu nhập của nhân viên bếp tại nhà hàng khách sạn dao động khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng (chưa kể hỗ trợ). Tất nhiên khi có thêm 1 – 2 năm kinh nghiệm thì mức thu nhập này sẽ tăng lên. Chưa kể khi bạn thăng tiến lên một vị trí như quản lý hay bếp trưởng thì mức thu nhập có thể tính bằng USD.

Bên cạnh cơ hội việc làm, bằng nỗ lực cố gắng bạn còn có khả năng nâng cao thu nhập, học hỏi từ đầu bếp khác để cải thiện tay nghề, chuyên môn. Kéo theo mức thu nhập cũng tăng lên đáng kể.

Có kiến thức về ẩm thực bạn có thể mạnh dạn tham gia các cuộc thi nấu ăn. Nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và giao lưu nâng cao tay nghề của mình. Khi được mọi người công nhận về trình độ của mình bạn có thể tham gia giảng dạy nấu ăn tại các trung tâm, trường học trong và ngoài nước.

Ngoài những vị trí trong nhà hàng, đầu bếp có đủ tay nghề và có vốn còn có thể mở quán. Lựa chọn kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng là một lựa chọn tương lai với nghề bếp.

Làm thế nào để nắm bắt tương lai ?

Như trên đã nói tương lai nghề đầu bếp hứa hẹn là thế. Nhưng phải làm thế nào để nắm bắt được tương lai này thì không có nhiều người biết đâu.

Trước tiên để theo đuổi nghề bếp bạn phải có yêu thích nghề này. Thực tế là nghề nào cũng sẽ có những áp lực công việc. Quan trọng là tình yêu nghề sẽ giúp bạn vượt qua được áp lực này.

Những gì bạn chưa biết về tương lai nghề đầu bếp

Bước tiếp theo sau khi xác định được tình yêu nghề là đăng ký học nấu ăn. Hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng mình nấu ăn ngon không cần phải học đi nhé. Dù bạn có là người nấu ăn ngon hay dở cũng phải đi học. Chỉ có đi học bạn mới có kiến thức về thực phẩm, cách chế biến, kết hợp, bảo quản… Tất tần tật mọi thứ về thực phẩm. Chẳng thế nào bạn có thể học được tại nhà. Hơn nữa, đi học bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các dụng cụ bếp thực tế mình sẽ làm trong nhà hàng. Điều mà ở nhà không thể có được. Còn rất nhiều lợi thế mà chỉ có những người đi học mới có. Sau khi tốt nghiệp chương trình học bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào nhà hàng khách sạn phù hợp với khả năng và nắm bắt tương lai cho mình.

Hiện nay, nghề bếp đang là nghề có tiềm năng. Tương lai nghề đầu bếp hứa hẹn là sẽ rất tươi sáng. Có thể bạn còn băn khoăn vì trình độ mình không theo đuổi được hệ đại học. Vậy thì đừng lo nữa nhé. “Nghề không tuổi” này chẳng yêu cầu phải học đại học đâu. Không yêu cầu quá cao về trình độ lại có tương lai. Chẳng còn lý do gì mà phải băn khoăn học hay không học nghề bếp. Hãy cứ theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ đuổi theo bạn.

Chi tiết cần tư vấn về chương trình học, liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…