Home Hướng Nghiệp Những lưu ý khi lựa chọn học nghề đầu bếp

Những lưu ý khi lựa chọn học nghề đầu bếp

0
718

Nghề nấu ăn là một nghề có bề dày lịch sử và được đào tạo rất chuyên sâu với đầy đủ các chuyên ngành khác nhau. Nghề này có những đặc thù riêng, họ chia thành đầu bếp chính và đầu bếp phụ, ngoài ra còn có đầu bếp phân theo các món ăn như đầu bếp món Âu, đầu bếp món Á, đầu bếp món Việt, đầu bếp món Nhật.

Vậy khi lựa chọn học nghề đầu bếp cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Chủ động khám phá bản thân

Trước khi học làm đầu bếp, bạn cần chủ động khám phá bản thân để chọn nghề phù hợp với tính cách. Năng lực có thể cải thiện để phù hợp với công việc, song, tính cách thuộc về bản chất lại khó thay đổi. Hãy phân tích thực tế và dựa vào năng lực để chọn nghề đúng sở thích, sở trường, năng khiếu. Đây là điều quan trọng cốt lõi. Trả lời nghiêm túc câu hỏi tôi là ai, đâu là hạnh phúc của tôi, tôi cần gì và muốn gì… sẽ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng cuộc sống của chính mình.

Những gì bạn chưa biết về tương lai nghề đầu bếp

Tìm hiểu kỹ về nghề đầu bếp

Tiếp theo là tìm hiểu vị thế ngành đầu bếp trong xã hội như triển vọng nghề nghiệp, mức lương, khó khăn và thuận lợi, điều kiện cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nơi làm việc sau khi học nghề… Hiện nay, du lịch phát triển, kéo theo ngành ẩm thực bùng nổ, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao. Không chỉ đáp ứng thị trường trong nước, các quốc gia trong khu vực và Australia, Canada… cũng tuyển khá nhiều đầu bếp.

Chọn nghề trước, rồi chọn trường sau

Nếu thấy nghề đầu bếp phù hợp với cá tính của mình, hãy chọn nơi theo học. Lưu ý, trường dạy nghề phải có giấy phép hoạt động đào tạo của Ủy ban nhân dân thành phố – Bộ Lao động Thương binh Xã hội, bằng cấp và chứng chỉ chính quy. 3 yếu tố quan trọng khác là cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn; chương trình và học phí phù hợp; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại hệ thống nhà hàng, khách sạn 5 sao.

Muốn làm đầu bếp chuyên nghiệp bạn phải làm điều này

Nghề Bếp có tương lai không?

Trong thời hiện đại, sự phát triển của các khối ngành Kinh tế, Dịch vụ, Du lịch đã dẫn đến sự mở rộng hệ thống các nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp 5 sao. Tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP.HCM, các quán ăn, nhà hàng, khách sạn nằm san sát nhau và hoạt động ngày đêm. Cùng với đó là sự du nhập các thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu thế giới. Chỉ riêng TP.HCM, đã có trên 1.640 nhà hàng, khách sạn hoạt động theo thống kê của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Nghề Bếp cũng theo đó trở thành một nghề rất hot, bởi vì, không nhà hàng, khách sạn, quán ăn nào có thể kinh doanh mà không có Đầu bếp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…