Home Uncategorized Những “rắc rối” bạn sẽ phải đối mặt khi yêu một người hướng dẫn viên Du lịch

Những “rắc rối” bạn sẽ phải đối mặt khi yêu một người hướng dẫn viên Du lịch

0
2,071

Những người làm nghề hướng dẫn viên du lịch là người thích sự tự do, họ muốn bạn có thể theo họ đến tận chân trời, góc bể, luôn ủng hộ họ dù chuyến đi có điên rồ tới cỡ nào. Nhưng khác lạ trong tình yêu họ lại là những người “ích kỷ”.

Nếu bạn đã yêu một chàng trai, hay cô gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch thì phải chuẩn bị cho những “rắc rối” sau:

Bạn phải yêu luôn cả “đường đi của họ”

Lịch làm việc của những người làm hướng dẫn viên du lịch không giống với công nhân viên chức bình thường. Họ có thể đi cả tuần, cả tháng tới những vùng đất mới, liệu bạn có đủ can đảm để chờ họ? Những lúc ốm đau cần gặp thì lại không thể. Chình vì vậy, phải can đảm lắm mới dám yêu những người làm hướng dẫn viên du lịch. Và một khi muốn ổn định cùng ta họ cũng sẽ phải thay đổi nghề nghiệp của mình.

Yêu sự “dẻo miệng” của họ

Hướng dẫn viên du lịch, nhà tâm lý, nhân viên bảo hiểm là những nghề có “tài nói” bậc nhất. Để thuyết phục và giải thích cho người khác hiểu họ sẽ phải dùng đến ngôn ngữ. Và đương nhiên những lúc này “lời nói dễ nghe, khéo léo” mới có hiệu lực.

Đặc biệt, những chàng trai hoạt động Đoàn và du lịch đều là những người có tài ăn nói “duyên dáng và hài hước”. Không những vậy họ còn nắm bắt tâm lý người khác rất nhanh, biết pha trò cười, dí dỏm. Đương nhiên một chàng trai có duyên thì rất được người xung quanh chú ý. Còn bạn thì không thể giữ họ cho riêng mình vì tính chất nghề nghiệp buộc họ phải hòa nhã, vui vẻ và có quan hệ với nhiều người.

Họ có nhiều bạn khác giới. Họ cũng rất dễ nảy sinh tình cảm hay say nắng với đồng nghiệp làm cùng. Điều này cũng dễ hiểu khi thời gian họ tiếp xúc với những đối tượng kia nhiều hơn với bạn.

Những cuộc điện thoại bỏ lỡ, những cuộc hẹn dang dở

Những người làm hướng dẫn viên du lịch luôn có nhiều thú vui, địa điểm mới và gặp gỡ con người mới. Vì thế mà những cuộc điện, những dòng tin nhắn hỏi thăm dành cho bạn sẽ dần bay xa.

Cũng có lúc họ đột ngột xuất hiện khiến cuộc sống của bạn rối tung lên. Chính vì vậy, khi xác định yêu một người thích sự tự do thì bạn cần phải suy nghĩ thoáng hơn còn không sẽ chuốc khổ vào thân.

Yêu một người phóng khoáng tuyệt đối

Đi nhiều, gặp gỡ nhiều nên kiến thức của họ vì thế cũng ngày càng mở rộng hơn. Khi bên cạnh họ bạn khó mà “sòng phẳng” được.  Và trong mắt bạn họ trở nên khó nắm bắt, không biết họ có còn cần mình không?

Ngoài ra, trò gì họ cũng biết, ca hát, nhảy múa hay trong quán bar thâu đêm,… Và trong tình yêu thì sự phóng khoáng càng khiến đối phương mệt mỏi. Họ dần trở thành con người khác trong mắt ta.

Những chuyến đi không có chỗ cho bạn

Trên facebook của họ bạn sẽ thấy liên tục cập nhật những món ăn, địa điểm vui chơi mới những không có sự góp mặt của bạn. Đương nhiên những lúc như vậy bạn sẽ thấy chạnh lòng đúng không?

Khi thấy họ chụp hình cũng với những người bạn khác giới khác với cử chỉ thân mật bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy đau lòng, hoài nghi, hụt hẫng. Nhưng bạn cũng đành phải chấp nhận vì đó là đặc thù nghề nghiệp.

Đây là những trở ngại bạn phải chấp nhận nếu như chọn yêu một người làm hướng dẫn viên du lịch.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…