Home Quản Trị Khách Sạn Tại sao nên học ngành Quản trị Khách sạn Nhà hàng?

Tại sao nên học ngành Quản trị Khách sạn Nhà hàng?

0
1,473

Chọn nghề là một quyết định quan trọng, bên cạnh đam mê và năng lực của bản thân bạn cần tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển của nghề bạn muốn theo đuổi. Nghề Quản trị Khách sạn Nhà hàng là ngành chiếm lĩnh top đầu trong những ngành học hiện nay. Chọn ngành Quản trị Khách sạn Nhà hàng, bạn sẽ không phải hoang mang về “cơn ác mộng” thất nghiệp hoặc không thể tìm được công việc yêu thích.

Sau đây là những lý do bạn nên lựa chọn học ngành Quản trị Khách sạn Nhà Hàng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt tay vào một công việc cụ thể ngay lập tức

Học Quản trị Khách sạn Nhà hàng sau khi ra trường bạn có thể bắt tay ngay vào một công việc thực tiễn.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp trong các trường quản trị khách sạn – dịch vụ khách hàng đang làm việc cho các khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giới và có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Bên cạnh đó, nhiều vị trí công việc cho phép bạn làm chỉ lịch làm việc, có thể làm theo ca hoặc giờ hành chính.

Hầu hết các trường đại học giảng dạy về ngành này đều được đặt ở những khu vực có phong cảnh đẹp. Điều này, tạo cơ hội cho các sinh viên học tập ở đây có một môi trường lý tưởng, trải nghiệm cuộc sống thú vị.

Ngoài ra, làm việc trong khách sạn chính là bạn đang được trả tiền để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo.

Những kiến thức hữu ích này giúp bạn có cơ hội được rèn luyện và tích lũy thêm cho bản thân những kinh nghiệm giao tiếp tự tin hơn.

Đặc thù mà ngành dịch vụ mang lại là cơ hội làm việc rộng mở tại bất cứ đâu trên thế giới. Các tiêu chuẩn khách sạn đều giống nhau trên thế giới, vì vậy khi bạn có tấm bằng quốc tế, bạn không cần phải trải qua bất kỳ kiểm tra nào để làm việc ở một nước khác.

Nhu cầu lớn nguồn lực chuẩn quốc tế

Hầu hết các khách sạn cao cấp đều vấp phải khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên qua đào tạo bài bản chuyên sâu về ngành. Bên cạnh đó, khó tìm một nhân viên giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, mặc dù các sinh viên tốt nghiệp khi vào làm việc đều trải qua một lớp đào tạo ngắn hạn của khách sạn.

Bạn học gì về kỹ năng về quản trị khách sạn nhà hàng

Để vận hành một khách sạn, nhà hàng bạn cần phải có chuyên môn sâu cũng như kỹ năng về chiến lược, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo. Nội dung trong chương trình giảng dạy tại những trường chuyên biệt về ngành này được đánh giá có tính cạnh tranh tương đương với những chương trình quản trị kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong ngành này, một lời khuyên là bạn nên học chương trình đại học thay vì phải học lấy bằng thạc sĩ dài hơn, tốn kém hơn và không chắc đã đảm bảo được công việc của bạn sau này.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…