Home Quản Trị Khách Sạn Tại sao thời gian check in khách sạn thường vào 14 giờ còn check out là 12h?

Tại sao thời gian check in khách sạn thường vào 14 giờ còn check out là 12h?

0
606

Làm ở khách sạn đã lâu nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao thời gian check out ở khách sạn luôn sớm hơn thời gian check in 2 tiếng đồng hồ chưa?

Hiện nay, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, resort đều có thời gian check in vào lúc 14h chiều và check out vào 12h giờ trưa. Điều này có nghĩa là thời gian lưu trú 1 ngày của khách sẽ được tính từ 14 giờ chiều hôm nay cho đến 12 trưa ngày hôm sau. Mặc dù chưa đủ 24 tiếng nhưng các khách sạn vẫn chọn khung giờ này để tính 1 ngày lưu trú của khách thuê phòng.

Mỗi khách sạn có thể có quy định riêng về thời gian nhận và trả phòng. Tuy nhiên dù có khác biệt thế nào thì vẫn cần phải có khoảng chênh lệch 2, 3 tiếng giữa thời gian trả phòng và nhận phòng

Thời gian 2 tiếng chênh lệch dùng để làm gì?

2 giờ đồng hồ đó được các khách sạn sử dụng để hoàn thành các công việc dọn phòng như vệ sinh, thay ga giường, vỏ gối để đảm bảo phòng sạch sẽ cho lượt khách tới check in tiếp theo.

Đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch, rất nhiều khách sạn đã lựa chọn thuê dọn phòng ngắn hạn để đảm bảo tiến độ dọn phòng.

Quy định về check in sớm

Bạn có thể check in sớm so với giờ quy định nếu còn phòng trống. Nhưng thông thường sẽ phải trả thêm phụ phí. Mức tính phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi khách sạn,

Trung bình mức tính phí check in sớm sẽ được tính như sau:

  • Check-in từ 5h – 9h: tính thêm 50% giá phòng
  • Check-in từ 9h – 14h: tính thêm 30% giá phòng

Quy định về check out muộn

Nếu vì một lí do chủ quan hoặc khách quan nào đó mà bạn check out muộn, hãy báo lại với nhân viên lễ tân để có cách xử lí kịp thời. Việc check out muộn sẽ ảnh hưởng đến thời gian dọn phòng và tiếp nhận lượt khách mới, chính vì vậy bạn cần phải báo sớm cho khách sạn. Đồng thời bạn cũng sẽ phải chịu thêm phí.

Trung bình mức phí check out muộn được tính như sau:

  • Check-out từ 12h – 15h: tính thêm 30% giá phòng
  • Check-out từ 15h – 18h: tính thêm 50% giá phòng
  • Check-out sau 18h: tính thêm 100% giá phòng

Bí kíp check in – check out ở khách sạn

Để tránh bị mất thêm tiền khi check in, check out sai khung giờ khách sạn đặt ra, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng trong việc nhận và trả phòng ở khách sạn.

Trước khi quyết định đặt phòng khách sạn, bạn cần nên tìm hiểu khách sạn thông qua những bình luận, phản hồi mà các vị khách lưu trú trước đó thông tin. Nếu đọc được những ý kiến phản hồi tốt và đúng tiêu chuẩn khách sạn đã nêu ra trước đó thì đây chính là khách sạn bạn nên chọn lựa.

Không phải khách sạn nào cũng đặt ra thời gian nhận và trả phòng như nhau, do đó bạn cần phải tìm hiểu trước thời gian nhận trả phòng của từng khách sạn để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn khi đến nhận phòng.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn check in sớm hơn hoặc check out muộn hơn cũng có thể thương lượng trước với quầy lễ tân khách sạn để đưa ra mức thu phụ phí hợp lý, đảm bảo mức thu đấy không quá đắt đỏ.

Đối với những trường hợp muốn ở thêm vài tiếng thì bạn nên thêm khoảng đặt phòng theo giờ. Bởi vì đặt phòng theo giờ sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với đặt phòng ngày.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…