Home Hướng Nghiệp Tầm quan trọng của nghề đầu bếp có thể bạn chưa biết

Tầm quan trọng của nghề đầu bếp có thể bạn chưa biết

0
759

Chế biến thức ăn là việc làm cần thiết cho sự sống của con người, được thực hiện ở nơi công cộng hay trong từng hộ gia đình. Chính vì thế việc nấu ăn của người đầu bếp là việc làm không thể thiếu được trong cuộc sống, muốn có thức ăn ngon, phải có người nấu ăn ngon.

Điều kiện làm việc của người đầu bếp

Do đặc thù của việc làm bếp và chế biến món ăn, người nấu ăn làm việc trong điều kiện không bình thường : phải tiếp cận với hơi nóng của bếp lò, mùi tanh của tôm cá, mùi đặc trưng của các nguyên liệu thực phẩm khác như các loại khô : tôm khô, cá khô, gia vị dầu mỡ và các gia vị trong khi chế biến.

Những gì bạn chưa biết về tương lai nghề đầu bếp

Bên cạnh đó còn có sự ẩm ướt , khói, không khí có lẫn dầu mỡ và các gia vị trong khi chế biến. Ngoài ra trong suốt quá trình thao tác người nấu ăn phải đi, đứng, di chuyên trong phạm vi hoạt động, ít khi được ngồi nghỉ thoải mái.

Mặc dù trong điều kiện hiện nay đời sống vật chất có phần được nâng cao những tiện nghi sinh hoạt, làm việc nấu nướng…. có được cải thiện, nhà bếp được xây cất đẹp đẽ khang trang, thông thoáng và tiện nghi, với đầy đủ những phương tiện hiện đại nhưng người làm công việc nấu ăn cũng không thoát khỏi những điều kiện làm việc đặc thù.

Thành phẩm gồm có: Các món ăn, món bánh phục vụ cho nhu cầu ăn uống thường ngày của gia đình như cơm thường ngày, cơm bình dân. Hay đến việc phục vụ các bữa tiệc liên hoan, chiêu đãi tiếp khách , hoặc phục vụ cho khách tham quan du lịch tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống…

Vai trò của thành phẩm sau khi chế biến là góp phần quan trọng vào việc duy trì sức khỏe và thể lực thành phần thiết yếu của cuộc sống. Bên cạnh đó người đầu bếp cũng phải biết vệ sinh an toàn thực phẩm để các món ăn sau khi thực hiện đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho con người.

Ngoài ra các sản phẩm sau khi chế biến cần được quan tâm đến cách trình bày và sử dụng , thể hiện nét đẹp đặc trưng của văn hóa ẩm thực việc nam.

Tầm quan trọng của nghề đầu bếp

Ăn uống còn là loại hình thu hút nguồn tiềm năng từ khách du lịch trong nước và ngoài nước.Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia du khách thường thích tìm hiểu về đất nước và con người nét văn hóa ẩm thực đó độc đáo thể hiện qua món ăn và cách ăn của đất nước mà họ đặt chân đến, vì đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…