Home Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiết lộ mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Tiết lộ mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế

0
1,600

Nghề hướng dẫn viên du lịch như một nghề đại diện trước mặt du khách. Với sự tăng trưởng đạt mức kỷ lục trong lượng khách quốc tế thì nghề hướng dẫn viên quốc tế trở nên hot hơn cả. Hướng dẫn viên quốc tế là nhân viên phụ trách dẫn tour cho đối tượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Những lợi thế khi được tiếp xúc với đa quốc gia đa văn hóa sẽ đem lại thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế như thế nào? Cùng Cao đẳng du lịch Hà Nội tìm hiểu ngay sau đây.

Thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Một HDV quốc tế có nhiệm vụ là kiểm tra – xác nhận lại các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, xe đưa đón… sẵn sàng phục vụ; đón khách, đưa khách đi tham quan theo tour được thiết kế – hướng dẫn những thông tin cần thiết tại các điểm đến; chăm sóc khách du lịch trong quá trình đi tour; xử lý các vấn đề phát sinh…

Tiết lộ mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Theo nhiều nguồn thống kê thì thu nhập của một hướng dẫn viên (HDV) du lịch quốc tế​ dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Trong thu nhập đó chưa tính tiền Tip trực tiếp từ khách du lịch. So với nhiều nghề khác thì đây cũng là mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Nhu cầu tuyển dụng HDV quốc tế

Với số lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 là gần 13 triệu lượt khách. Chắc hẳn các hướng dẫn viên du lịch quốc tế đã có một năm hoạt động vất vả. Ngành du lịch trong những năm gần đây luôn đem lại nhiều con số phát triển khả quan. Báo động về tình trạng thiếu nhân lực ngành có trình độ cao. Để không bị rơi vào tình trạng mất cân bằng cung – cầu về nhân lực. Ngành du lịch đang cần rất nhiều HDV du lịch đặc biệt là HDV quốc tế.

Tiết lộ mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Mặc dù thu nhập của HDV quốc tế cao là vậy nhưng tuyển dụng thì lại gặp không ít khó khăn. Lượng lao động trong nước đang ở tình trạng thiếu mà lại thừa. Lực lượng lao động ngồi văn phòng bán vé, xếp tour,… khá đông những HDV dẫn tour thì không đủ. Đặc biệt thiếu HDV quốc tế thông thạo các ngôn ngữ như Đức, Pháp, Thái Lan, Tây Ban Nha, Lào…

Trước thực trạng thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn mà bạn lại là người đam mê nghề HDV. Tại sao không nắm bắt cơ hội này để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm. Hãy trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế như đam mê của mình. Mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế hấp dẫn kia sẽ là của bạn. Khi cần đăng ký học hoặc nhận thông tin tư vấn về chương trình học liên hệ tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…