Home Quản Trị Khách Sạn Tổng hợp những điều thú vị về ngành quản trị khách sạn

Tổng hợp những điều thú vị về ngành quản trị khách sạn

0
1,475

Hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn ở nước ta trong những năm gần đây có bước phát triển mạnh. Từ đó, tạo công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ. Hiện nay,  nghề quản trị nhà hàng khách sạn đang trở thành một nghề nóng.

Song thực tế thì không phải ai cũng biết rõ về công việc này. Dưới đây là những điều thú vị về nghề quản trị khách sạn có thể bạn chưa biết.

Môi trường làm việc hấp dẫn

Những người làm nghề quản trị khách sạn thường có cơ hội làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng và được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đây được xem là một môi trường làm việc năng động và đầy hấp dẫn.

Sự khéo léo và khả năng giao tiếp tốt

Là một người làm quản trị khách sạn thì bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để xử lý nhanh những tính huống cấp bách. Đặc biệt, là những khiếu nại của khách hàng khó tính. Cho nên, ngoài kiến thức về quản lý khách sạn thì người làm quản lý cũng cần hiểu được tâm lý khách hàng cũng như nhân viên của mình.

Nhà tổ chức và điều hành giỏi

Làm quản trị khách sạn thì bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng của mình. Chính vì vậy, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận là yêu cầu thiết yếu khi làm nghề này. Và việc lên kế hoạch làm việc khoa học giữa các bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng. Đương nhiên quản lý nhà hàng là những người làm việc này.

Bên cạnh đó, người quản lý nhà hàng cần biết dung hòa mối quan hệ giữa các bộ phận sao cho hiệu quả nhất. Trước những khiếu nại của khách hàng bất cứ vì lý do gì thì người quản lý cũng cần khéo léo xử lý làm sao để khách hàng cảm thấy thoải mái hưởng thụ những dịch vụ của mình.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Với những nhà hàng sang trọng thì tỉ lệ khách ngoại quốc sẽ rất cao. Do đó, bạn cần có đủ khả năng ngoại ngữ để giao tiếp và chăm sóc khách hàng của mình, từ đó tạo niềm tin của họ đối với nhà hàng. Và trong quá trình làm việc khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được tích lũy dần nhưng tốt nhất nên chuẩn bị tốt kỹ năng này trước khi bắt đầu vào nghề.

Kiến thức tổng hợp

Người làm quản lý nhà hàng thường là người am hiểu về nhiều lĩnh vực. Có như thế bạn mới xử lý công việc một cách trôi chảy nhất. Theo đó, trong quá trình hoạt động, để lên được một kế hoạch kinh doanh hợp lý, người quản lý cần có những kiến thức cơ bản từ quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu và các loại thực phẩm, có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia,…

Áp lực công việc cao

Muốn thành công được trong ngành này thì một quản lý nhà hàng thường phải làm việc căng thẳng từ 50 đến 80 tiếng đồng hồ/tuần. Với khối lượng công việc khổng lồ cùng thời gian làm việc dài khiến bạn phải đối mặt với áp lực hằng ngày. Đặc biệt, khi các doanh nghiệp khác nghỉ ngơi thì là lúc thời gian hoạt động của nhà hàng. Việc bỏ bữa vì thế cũng liên tục hơn dẫn đến những tình trạng “bệnh nghề nghiệp” như đau bao tử, giảm sút sức khỏe, stress.

Nếu bạn là người yêu thích nghề quản trị khách sạn và chấp nhận vượt qua những khó khăn thử thách thì đừng ngần ngại đăng ký cho mình một khóa học. Cơ hội nghề nghiệp có thể rộng mở hơn với bạn đó.

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Để không thất lạc hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý điều gì?

Khi đi du lịch, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý và tốn rất nhiều thời gian để xử l…