Home Hướng Nghiệp Triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

0
1,762

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một cơ hội việc làm trong ngành du lịch. Nhất là khi định hướng theo nghề hướng dẫn viên du lịch mà chưa biết nên chọn chuyên ngoại ngữ nào. Hãy lưu ý đến nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn.

Theo Tổng cục du lịch thông kê, năm 2017 và đầu năm 2018 lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch chỉ đứng thứ hai sau Trung Quốc. Thế nhưng số lượng hướng dẫn viên (HDV) du lịch tiếng hàn thì không đủ để đáp ứng nhu cầu. Thực trạng nghề HDV tiếng hàn hiện nay và cơ hội việc làm nghề này ra sao. Cùng tìm hiểu với Cao đẳng du lịch Hà Nội sau đây.

Thực trạng nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Trong cơ sở dữ liệu HDV của Tổng cụ Du lịch, hiện có 21072 HDV đang hoạt động. Trong đó có 2958 HDV tiếng Trung. Vậy mà chỉ có 201 HDV tiếng hàn chưa được bằng một nửa. Còn lại là những ngoại ngữ như Nhật, Nga, Pháp,… Trong khi lượng khách du lịch Hàn Quốc vào Việt Nam chỉ đứng thứ hai. Mà lượng HDV lại chẳng có nhiều. Cho thấy HDV du lịch tiếng Hàn đang thiếu nghiêm trọng.

Triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Có lẽ nguyên nhân cho hiện tượng này là vì nét hấp dẫn nghề HDV du lịch chưa đủ. Nhiều bạn trẻ còn mông lung chưa biết sẽ chọn ngoại ngữ gì. Ở thời điểm hiện tại các công ty của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam mỗi năm đều ở mức cao. Hầu hết người biết tiếng Hàn đều chọn làm việc tại các tập đoàn lớn như LG, Samsung công việc không phải đi lại mà mức thu nhập ổn định.

Hơn nữa, trong tư tưởng của nhiều người nghề HDV rất vất vả phải đi suốt lại chỉ có tính mùa vụ. Dẫn đến thu nhập bấp bênh không ổn định. Để khắc phục tình trạng này, Tổng cục du lịch cũng có chính sach khuyến khích du học sinh hoặc lao động trở về từ Hàn Quốc đi học nghiệp vụ HDV nhưng họ lại bỏ vì không muốn làm nghề này.

Một nguyên nhân khác lý giải cho tình trạng này là bởi vì chính sách cấp thẻ hành nghề HDV vẫn còn quá khắt khe.Cho đến hiện nay, ngành du lịch vẫn sử dụng giải pháp tình thế dùng HDV tiếng Anh để thay thế HDV tiếng Hàn. Nhưng giải pháp này không thể kéo dài lâu bền được.

Cơ hội việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Với những thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực hướng dẫn viên tiếng Hàn như trên bạn có thấy cơ hội việc làm? Do sự mất cân bằng về nguồn nhân lực HDV mặc dù HDV đã là nghề mà đang thiếu nhân lực. Chắc chắn rằng nghề HDV sẽ không bao giờ khiến bạn lo về chuyện thất nghiệp.

Triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Hành nghề HDV du lịch thường có ít nhất hai ngoại ngữ. Thường sẽ là tiếng anh và một ngoại ngữ khác. Mà số lượng HDV tiếng Hàn không đủ do đó nhu cầu tuyển dụng và cấp thẻ hành nghề cũng đã được hạ xuống. Mức thu nhập của HDV có khi lên đến 1 triệu đồng / ngày. Một mức thu nhập mơ ước của nhiều nghề. Vậy nhưng vẫn chẳng đủ.  Tại sao bạn không làm ngay nghề HDV du lịch tiếng Hàn. Thực tế yêu cầu cấp thẻ hành nghề HDV cần có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ HVD du lịch 3 tháng về nghiệp vụ và ngoại ngữ là đủ điều kiện hành nghề.

Tóm lại, nghề HDV nói chung và hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn nói riêng đang rất thiếu. Thu nhập của nghề HDV thì ở mức khá thậm chí là cao. Môi trường làm việc hấp dẫn lại được đi du lịch, trải nghiệm mở rộng mối quan hệ,… Thêm vào đó là nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. Chẳng có lý do gì mà bạn không nắm bắt cơ hội việc làm này. Nhận thông tin tư vấn về chương trình học và đăng ký học, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch Miễn 100% Học Phí Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019

Cao đẳng Du lịch – Khoa Du Lịch trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuyể…