Home Hướng Nghiệp Trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần có đủ những điều kiện nào?

Trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần có đủ những điều kiện nào?

0
496

Hướng dẫn viên (HDV) du lịch chính là một ngành vô cùng hot và lọt và top những ngành nghề phát triển lâu dài và bền vững nhất. Chính vì thế, nếu bạn có đam mê, có kiến thức và năng lực, đặc biệt là mong muốn trở thành một HDV du lịch thành công thì hãy cố gắng phát triển từng bước, biết đâu tương lai bạn sẽ là nhà quảng cáo, nhà ngoại giao hoặc chính là một nhà kinh tế thực sự trên thương trường du lịch Việt Nam.

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế được đánh giá là một công việc khá thú vị có thu nhập cao, được đi du lịch mà không phải mất tiền và đặc biệt hơn là được gặp nhiều bạn bè khắp năm châu, hiểu biết thêm về nền văn hóa, phong tục tập quán, thưởng thức những món ăn ngon, khám phá các danh lam thắng cảnh hùng vĩ khi bạn tham gia dẫn tour.

Con gái làm hướng dẫn viên du lịch có vất vả không?

Trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần có đủ những điều kiện nào?

-Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

-Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện

-Tốt nghiệp ĐH ngành hdv du lịch trở lên hoặc tốt nghiêp ĐH_CĐ_TC các ngành nghề khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch (chứng chỉ này được các trường đủ tiêu chuẩn đào tạo được Tổng cục du lịch chấp nhận cấp , thời gian học từ 1 đến 3 tháng tùy theo bằng cấp bạn đang có).

-Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 điểm hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác;

-Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp

Nghề được “săn đón”

Hướng dẫn viên du lịch như một đại sứ văn hóa, luôn tự tin khi chuyển ngữ các thông tin văn hóa tới khách du lịch. Nhưng thực tế đáng buồn là hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ quá hiếm.

Hiện nay, các hướng dẫn viên du lịch quốc tế  được “săn đón” khá nhiều. Họ không chỉ làm cho công ty, mà còn có nhiều cơ hội cộng tác bên ngoài, mở rộng phạm vi làm việc hơn so với nhóm  còn lại.

Nghề có thu nhập cao

Trên thị trường việc làm, mức thu nhập của nghề hướng dẫn thuộc mức cao. Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn ngành này để theo học và gắn bó. Tuy nhiên, cần xác định rõ những tiêu chí cần có để phấn đấu thành một hướng dẫn viên giỏi. Trong đó, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết.

Hiện nay, mức thu nhập của 1 tour-guide bình quân sẽ là 20 đô la/ngày, riêng đối với những đoàn khách nước ngoài thì thu nhập của hướng dẫn có thể lên đến 50 đô la/ngày. Đó chỉ mới là mức lương mà công ty du lịch chi trả, còn tiền tips của khách thì rất… vô chừng, tùy thuộc vào nghiệp vụ và tinh thần thiện cảm mà người hướng dẫn có thể tạo nên.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Đọc thêm bài viết

Xem thêm bài viết

Cao Đẳng Du Lịch học Hà Nội Thông Báo Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2018

Cao đẳng Du Lịch Hà Nội – Khoa Du Lịch Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo xét tuy…